MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TP.HCM: Loạt món ăn tuy "cũ" nhưng có nguyên liệu "độc nhất vô nhị" khiến nhiều người mê mẩn

07-11-2022 - 14:19 PM | Lifestyle

Những món ăn này tuy “cũ” nhưng lại được “làm mới” bằng nguyên liệu ăn kèm có 1-0-2 khiến thực khách thích thú.

Nổi tiếng là nơi có bản đồ quán xá dày đặc, TP.HCM hội tụ đủ các món ăn ngon - bổ - rẻ. Không những vậy, nhiều quán còn sáng tạo ra vô số topping độc lạ, khiến cho các món quen thuộc như hủ tiếu, bún riêu, bún bò,… trở nên thu hút hơn hẳn. Nếu muốn thưởng thức những món tuy quen mà lạ, bạn có thể ghé qua những địa chỉ dưới đây nhé.

Hủ tiếu trứng cuộn Mỹ Tho - dì Chín

Món hủ tiếu Mỹ Tho trứ danh của vùng đất Tiền Giang thì ai cũng biết và hiện đã có khá nhiều nơi bán ở TP.HCM. Thế nhưng, hủ tiếu Mỹ Tho với topping trứng cuộn độc lạ thì chỉ có tại quán dì Chín. Tính đến nay, quán đã có thâm niên hơn 20 năm và là nơi duy nhất bán món ăn này.

TP.HCM: Loạt món ăn tuy cũ nhưng có nguyên liệu độc nhất vô nhị khiến nhiều người mê mẩn - Ảnh 1.
TP.HCM: Loạt món ăn tuy cũ nhưng có nguyên liệu độc nhất vô nhị khiến nhiều người mê mẩn - Ảnh 2.

Ảnh: @tuilathien


Một tô hủ tiếu vẫn có đầy đủ các topping quen thuộc như thịt xá xíu, tôm, mực,… ăn cùng nước dùng thanh trong, vừa vị. Điểm đặc biệt nhất của món ăn là phần trứng cuộn mềm mịn, được chế biến công phu. Người bán sẽ đánh tan trứng với gia vị, dồn vào ruột heo, mang đi luộc trong nước dùng rồi cắt thành lát mỏng. Ngoài ra, sợi hủ tiếu của quán dùng là loại hủ tiếu Mỹ Tho làm từ gạo Gò Cát nên có độ dai đặc trưng. Bạn có thể gọi hủ tiếu nước trứng cuộn hoặc hủ tiếu khô trộn với nước sốt, kèm theo chén nước súp có trứng cuộn riêng. Cũng chính nhờ loại topping lạ này mà món hủ tiếu trứng cuộn đã thu hút được lượng khách lớn ghé đến trong thời gian qua.

TP.HCM: Loạt món ăn tuy cũ nhưng có nguyên liệu độc nhất vô nhị khiến nhiều người mê mẩn - Ảnh 3.
TP.HCM: Loạt món ăn tuy cũ nhưng có nguyên liệu độc nhất vô nhị khiến nhiều người mê mẩn - Ảnh 4.

Ảnh: @tuilathien


Địa chỉ: 51 Đoàn Văn Bơ, P. 13, Q. 4

Mở cửa: 14h - 23h

Bún bò mỡ nổi - cô Như

Dù ở TP.HCM có đến hàng chục hàng trăm nơi bán bún bò, nhưng quán cô Như vẫn hút khách ầm ầm mỗi ngày nhờ "độc chiêu" riêng: chén mỡ nổi béo ngậy. Ngay khi bước vào quán, bạn sẽ thấy ngay nồi nước dùng lớn đang sôi sùng sục và nhiều miếng mỡ vàng nổi bồng bềnh phía trên.

TP.HCM: Loạt món ăn tuy cũ nhưng có nguyên liệu độc nhất vô nhị khiến nhiều người mê mẩn - Ảnh 5.

Ảnh: Thi Thi


Tô bún bò ở đây khá đầy đặn với thịt heo nạc, chân giò, sụn, gân, chả,... Phần nước dùng được nêm nếm thanh nhẹ, thoang thoảng mùi mắm đặc trưng. Mỗi tô bún bò sẽ được cho kèm rau thơm, giá trụng, rau muống, bắp chuối bào và một chén mỡ nổi. Khi cắn vào, miếng mỡ tan ngay trong miệng, kết hợp cùng bún và các topping khác tạo nên hương vị rất riêng của quán, khiến nhiều người phải quay lại ăn nhiều lần.

TP.HCM: Loạt món ăn tuy cũ nhưng có nguyên liệu độc nhất vô nhị khiến nhiều người mê mẩn - Ảnh 6.
TP.HCM: Loạt món ăn tuy cũ nhưng có nguyên liệu độc nhất vô nhị khiến nhiều người mê mẩn - Ảnh 7.

Ảnh: Thi Thi


Địa chỉ: 274/29 Võ Văn Tần, P. 5, Q. 3

Mở cửa: 11h30 - 19h30

Bún riêu da heo lốc xoáy - quán Lan

Bún riêu Lan nằm trên đường Hoàng Hoa Thám cũng là địa chỉ "ruột" của nhiều tín đồ ăn uống. Món chính của quán là bún riêu tôm, ăn kèm nhiều topping như riêu tôm, huyết, chả, đậu hũ, tóp mỡ,… Đặc biệt là da heo lốc xoáy khiến nhiều người mê mẩn. Thay vì cắt da heo từng miếng vuông, người bán sẽ cuộn chặt tấm da heo lớn rồi thái mỏng thành khoanh tròn đẹp mắt, khi ăn da sẽ có độ sần sật khá lạ miệng.

TP.HCM: Loạt món ăn tuy cũ nhưng có nguyên liệu độc nhất vô nhị khiến nhiều người mê mẩn - Ảnh 8.

Ảnh: @lethaovi


Phần nước dùng ở đây được hầm từ xương cùng vài loại rau củ nên có vị ngọt dịu nhẹ. Tuy nhiên, vì quán không sử dụng bột ngọt nên bạn có thể nêm thêm mắm tôm, nước mắm, đường,... cho phù hợp với khẩu vị. Ngoài ra, để thưởng thức bún riêu đúng điệu, bạn phải pha một chén mắm tôm, cho thật nhiều sa tế tóp mỡ, vắt thêm tí chanh rồi khuấy đều. Khi ăn, chấm các loại topping vào là đảm bảo "nghiện".

TP.HCM: Loạt món ăn tuy cũ nhưng có nguyên liệu độc nhất vô nhị khiến nhiều người mê mẩn - Ảnh 9.
TP.HCM: Loạt món ăn tuy cũ nhưng có nguyên liệu độc nhất vô nhị khiến nhiều người mê mẩn - Ảnh 10.
TP.HCM: Loạt món ăn tuy cũ nhưng có nguyên liệu độc nhất vô nhị khiến nhiều người mê mẩn - Ảnh 11.

Ảnh: Moment Of Food


Địa chỉ: 189G Hoàng Hoa Thám, P. 6, Q. Bình Thạnh

Mở cửa: 11h30 - 19h30 (nghỉ chủ nhật)

Mì trộn xá xíu bọc trứng muối - Tiệm Ăn Xóm Tui

Nếu đã quá quen với mì trộn ăn cùng trứng lòng đào hay tóp mỡ thì bạn hãy thử đổi sang phiên bản mì trộn xá xíu bọc trứng muối. Hiện tại, ở TP.HCM không nhiều nơi có loại topping này nên muốn ăn bạn có thể ghé qua Tiệm Ăn Xóm Tui.

TP.HCM: Loạt món ăn tuy cũ nhưng có nguyên liệu độc nhất vô nhị khiến nhiều người mê mẩn - Ảnh 12.
TP.HCM: Loạt món ăn tuy cũ nhưng có nguyên liệu độc nhất vô nhị khiến nhiều người mê mẩn - Ảnh 13.

Ảnh: @tuilathien


Phần thịt heo làm xá xíu được quán chọn loại không có mỡ, tẩm ướp đậm vị, cuộn với trứng muối bùi bùi bên trong. Không chỉ ghi điểm nhờ phần thịt thơm béo mà sợi mì trộn ở đây cũng thấm đẫm trong nước sốt có vị chua, cay, mặn, ngọt. Ngoài xá xíu bọc trứng muối, đi kèm với mì trộn còn có tóp mỡ giòn, hoành thánh chiên và cải thìa luộc. Để tăng thêm độ cay cho món ăn, bạn có thể trộn thêm sa tế xào mặn mặn hoặc tương ớt.

TP.HCM: Loạt món ăn tuy cũ nhưng có nguyên liệu độc nhất vô nhị khiến nhiều người mê mẩn - Ảnh 14.

Ảnh: @tiemanxomtui


Địa chỉ: Hẻm 71 Lãnh Binh Thăng, P. 12, Q. 11

Mở cửa: 11h - 21h

Theo NHƯ TRÚC - THIẾT KẾ: THUỶ TIÊN

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên