TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM sẽ xây Khu đô thị sáng tạo tại quận 2, 9 và Thủ Đức

02-02-2018 - 20:59 PM | Bất động sản

TP.HCM sẽ xây Khu đô thị sáng tạo tại quận 2, 9 và Thủ Đức

TP.HCM mong muốn Ngân hàng Thế giới (WB) quan tâm, hỗ trợ trong việc triển khai xây dựng khu đô thị sáng tạo. Đó là đề nghị của ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM tại buổi tiếp ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam diễn ra tại hội thảo kêu gọi đầu tư các dự án cải tạo, di dời nhà ven và trên kênh rạch mới đây..

Theo lãnh đạo UBND TP.HCM, khu đô thị sáng tạo sẽ trở thành hạt nhân thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, thúc đẩy kinh tế của TP.HCM và toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Do đó, TP.HCM mong muốn WB sẽ đưa nội dung hỗ trợ dự án xây dựng đô thị sáng tạo vào trong Biên bản ghi nhớ giữa TP.HCM và WB về liên kết chiến lược giai đoạn 2017-2020.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng đề nghị WB hỗ trợ TP.HCM trong việc thực hiện các dự án cải tạo, di dời nhà ven và trên kênh rạch, chỉnh trang đô thị TP.HCM và tổ chức Hội thảo quốc tế về vấn đề triển khai các dự án đầu tư theo hình thức hợp tác công tư (PPP) để rút ra những kinh nghiệm và bài học nâng cao hiệu quả triển khai các dự án đầu tư theo hình thức hợp tác công tư, đặc biệt trong các lĩnh vực TP.HCM có nhu cầu như cơ sở hạ tầng, y tế, giáo dục...

Đáp lại, ông Ousmane Dione khẳng định sẵn sàng cung cấp hỗ trợ và trợ giúp TP.HCM trong lĩnh vực xây dựng đô thị sáng tạo và cho rằng TP.HCM cần xem xét ưu tiên hóa các vấn đề quan trọng nhất tại từng quận để xây dựng kế hoạch triển khai.

Đồng thời, TP.HCM cũng xác định cụ thể các vấn đề mà WB có thể đóng góp như hỗ trợ kỹ thuật hay cung cấp chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng đô thị sáng tạo. WB cũng sẽ sẵn sàng tham gia hỗ trợ TP.HCM tổ chức Hội thảo quốc tế về dự án đầu tư theo hình thức hợp tác công tư và mong muốn cùng phối hợp triển khai các chương trình hợp tác đào tạo, nâng cao năng lực cán bộ làm việc trong lĩnh vực quản lý dự án PPP.

WB cam kết mạnh mẽ tiếp tục ủng hộ TP.HCM trong việc triển khai các dự án cải tạo, di dời nhà ven và trên kênh rạch, chỉnh trang đô thị, góp phần cải tạo cảnh quan đô thị, nâng cao chất lượng sống cho người dân và năng lực cạnh tranh của TP.HCM.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên