TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM thúc tiến độ các dự án xây dựng khu công nghiệp quy mô lớn

14-03-2018 - 14:32 PM | Bất động sản

TP.HCM thúc tiến độ các dự án xây dựng khu công nghiệp quy mô lớn

Theo Ban Quản lý các Khu chế xuất và Khu công nghiệp TP.HCM, tổng vốn đầu tư kể cả cấp mới và điều chỉnh trong năm 2017 đạt hơn 840 triệu USD, đạt 168% kế hoạch năm 2017 tăng 68% so với năm 2016.

Trong đó đầu tư nước ngoài đạt hơn 391 triệu USD, đầu tư trong nước đạt hơn 448 triệu USD, tăng 83% so với năm 2017.

Tính đến cuối năm 2017, các Khu chế xuất và Khu công nghiệp TP.HCM có gần 2.000 dự án đầu tư với tổng số vốn gần 10 tỉ USD. Trong đó, 564 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 5,6 tỉ USD. 931 doanh nghiệp trong nước có tổng vốn đầu tư hơn 4,2 tỉ USD.

Có bốn ngành công nghiệp trọng yếu có hàm lượng công nghệ cao gồm Cơ khí, Điện tử-Tin học, Hóa chất, Chế biến lương thực thực phầm và các ngành công nghiệp hỗ trợ phục vụ bốn ngành công nghiệp trọng yếu được tập trung thu hút đầu tư vào các Khu chế xuất và Khu công nghiệp TP.HCM.

Khu chế xuất và Khu công nghiệp TP.HCM cũng cho rằng thời gian qua, đã phát sinh một số khó khăn và kiến nghị các cơ quan chức năng nhưng chưa được tháo gỡ như kết nối với hạ tầng ngoài hàng rào các khu chế xuất và khu công nghiệp, tình trạng ùn tắc giao thông, ngập nước các đường dẫn vào cảng.

UBND TP.HCM vừa giao Sở Quy hoạch Kiến trúc rà soát việc thành lập các khu công nghiệp mới tại huyện Bình Chánh và huyện Củ Chi.

UBND quận Bình Tân và các huyện Củ Chi, Bình Chánh được giao báo cáo kết quả, tiến độ giải phóng mặt bằng các khu công nghiệp Tân Phú Trung, Tây Bắc Củ Chi mở rộng, Cơ khí ô tô trên địa bàn huyện Củ Chi.

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc trên địa bàn huyện Bình Chánh và các khu công nghiệp Tân Tạo, Vĩnh Lộc trên địa bàn quận Bình Tân. Hiện tại, hầu hết các dự án này đều trễ tiến độ so với kế hoạch.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên