TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM tiêu hủy lô hàng giả trị giá hơn 20 tỷ đồng

14-06-2018 - 07:39 AM | Thị trường

TPHCM tiêu hủy lô hàng giả trị giá hơn 20 tỷ đồng

Ngày 13/6 Chi cục Quản lý Thị trường TPHCM (QLTT) đã tiến hành tiêu hủy số lượng lớn hàng gian, hàng giả với tổng giá trị hơn 20 tỷ đồng.

Chi cục QLTT TP đã tiến hành cắt, đốt các loại mặt hàng như điện thoại di động, bình gas, túi xách, thực phẩm chức năng, thuốc lá, đồng hồ, túi xách, quần áo, giày dép…  Đây là toàn bộ số hàng vi phạm được phát hiện từ đầu năm đến nay.

Theo Phó chi cục trưởng Chi cục QLTT TP Nguyễn Văn Bách, trong 6 tháng đầu năm 2018, Chi cục đã tiến hành kiểm tra 8.371 vụ chuyên ngành và liên ngành có 2.534 vụ vi phạm.

TPHCM tiêu hủy lô hàng giả trị giá hơn 20 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đây là số hàng hóa được thu giữ từ đầu năm đến nay tại nhiều cửa hàng tại TPHCM

Số lượng hàng gian hàng giả bị tiêu hủy trong đợt này chủ yếu được Chi cục  tịch thu tại các shop, cơ sở kinh doanh ở quận1, 5, 6 và số lượng tiêu hủy lần này lớn hơn so với cùng kỳ các tháng trước. Lý do là vì nhiều loại hàng hóa đã được Chi cục tịch thu từ năm 2017, 2018 gom lại và tiêu hủy trong đợt này – ông Bách nói.

TPHCM tiêu hủy lô hàng giả trị giá hơn 20 tỷ đồng - Ảnh 2.

Từ giày dép nhái các thương hiệu...

TPHCM tiêu hủy lô hàng giả trị giá hơn 20 tỷ đồng - Ảnh 3.

...đến đồng hồ, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đều bị cắt náy, nghiền nhỏ

Lý giải nguyên nhân hàng gian, hàng giả vẫn còn “đất sống, ông Bách cho rằng, QLTT TP trong giai đoạn đầu năm đến nay đã rất cố gắng để xử lý triệt để hàng hóa vi phạm. Tuy nhiên, nguyên nhân hàng gian, hàng giả xuất hiện vẫn còn nhiều là do chế tài xử lý còn chưa thực sự nghiêm. Bên cạnh đó, người tiêu dùng vẫn còn tâm lý chuộng hàng hóa có nhãn hiệu nổi tiếng và rẻ hơn gấp nhiều lần so với giá thị trường. Ngoài ra cũng phải kể đến trách nhiệm của quản lý các chợ khi để các loại hàng hóa này bày bán.

TPHCM tiêu hủy lô hàng giả trị giá hơn 20 tỷ đồng - Ảnh 4.

sau đó đưa vào lò đốt

 

“Thời gian tới, Chi cục QLTT TP sẽ siết chặt kỷ cương, xử nghiêm và nặng đối với các cơ sở vi phạm nhiều lần nhằm giảm thiểu đến mức tối đa việc hàng gian, hàng giả trong thành phố” – ông Bách nhấn mạnh.

Theo Uyên Phương

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên