TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trái cây Trung Quốc gắn nhãn mác khác bày bán tràn ngập các chợ

04-08-2016 - 08:38 AM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Trái cây Trung Quốc gắn nhãn mác khác bày bán tràn ngập các chợ
Nho xanh Trung Quốc giả nhãn mác nho Ninh Thuận.

Hiện nay, trái cây ở Nam bộ đang vào mùa thu hoạch rộ, nhưng trái cây Trung Quốc vẫn được bày bán tràn ngập các chợ ở TP HCM.

Vấn đề kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm các loại trái cây này đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Tại các chợ từ trung tâm ra đến ngoại thành của thành phố, trên quầy sạp và các xe trái cây bán dạo đều đầy ắp các loại trái nho xanh, đào, táo Trung Quốc. Ở chợ Thị Nghè (quận Bình Thạnh), chợ Vườn Chuối (Quận 3), chợ Tân Định (Quận 1), nho xanh không hạt và đào được các tiểu thương giới thiệu là nho Ninh Thuận và đào Lạng Sơn, bán với giá 60 và 40 ngàn đồng/kg. Thực chất, đây là nho và đào của Trung Quốc vì mùa này, Ninh Thuận đã hết nho xanh.

Các loại trái cây khác như: táo, lê… cũng được dán nhãn là trái cây của Mỹ, Úc, Newzeland, nhưng nhiều loại là của Trung Quốc rồi được tiểu thương mua bộ tem ở các chợ đầu mối về dán vào.

Hiện nay, mỗi ngày, chợ Đầu mối Thủ Đức nhập về từ 2.500 -2.700 tấn trái cây, trong đó có nho xanh của Trung Quốc. Điều người tiêu dùng lo lắng hiện nay là trái cây Trung Quốc đang bày bán rất nhiều ở các chợ, nhưng không phân biệt được đâu là trái cây nhập khẩu chính thức đã qua kiểm dịch thực vật, đâu là trái cây nhập lậu.

Chị Nguyễn Thị Loan ở Quận 3 nói: “Tôi đi chợ thấy trái cây Trung Quốc bán rất là nhiều, không biết có qua kiểm soát hay không, cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra để người dân không phải ăn những thứ nhập của Trung Quốc chưa qua kiểm soát, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân”./.

Theo Lệ Hằng

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM