TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trái ngược với khối ngoại, tự doanh CTCK mua ròng gần 154 tỷ đồng trong tuần hai quỹ ETF cơ cấu danh mục

Trong khi khối ngoại đẩy mạnh bán ròng thì khối tự doanh CTCK mua ròng trở lại. Khối tự doanh CTCK mua ròng mạnh cổ phiếu EIB trong tuần qua với giá trị đạt hơn 99 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index đứng ở mức 990,36 điểm, tăng nhẹ 0,32% so với tuần trước đó. Trong khi đó, do không chịu ảnh hưởng từ việc các quỹ ETF giao dịch nên HNX-Index tăng tốt 1,9% lên 104,14 điểm.

Do là thời điểm giao dịch để thực hiện hoàn tất việc cơ cấu danh mục đầu tư quý III/2019 của hai quỹ ETF V.N.M và FTSE nên giao dịch của khối ngoại diễn ra sôi động và có nhiều đột biến. Ở sàn HoSE, khối ngoại bán ròng trở lại 542,5 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng là 42,2 triệu cổ phiếu. Đa phần các cổ phiếu được khối ngoại giao dịch mạnh tuần qua đều nằm trong danh mục của hai quỹ ETF V.N.M và FTSE. Trong đó, do được cả hai quỹ thêm vào danh mục kỳ này nên VJC có giá trị mua ròng của khối ngoại lên đến 558 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhờ được V.N.M ETF nâng tỷ trọng nên HPG được mua ròng 184 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, VIC bị khối ngoại bán ròng 223 tỷ đồng. Đứng thứ hai trong danh sách mua ròng của khối ngoại sàn HoSE là NVT với 217 tỷ đồng.

Trong khi đó, theo số liệu của FiinPro thì giao dịch của khối tự doanh các công ty chứng khoán (CTCK) diễn ra có phần tich cực khi mua vào 22 triệu cổ phiếu, trị giá 439 tỷ đồng, trong khi bán ra chỉ 10,9 triệu cổ phiếu, trị giá 11 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt hơn 11 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng là gần 154 tỷ đồng.

Trái ngược với khối ngoại, tự doanh CTCK mua ròng gần 154 tỷ đồng trong tuần hai quỹ ETF cơ cấu danh mục - Ảnh 1.

10 chứng khoán có giá trị mua/bán ròng lớn nhất của khối tự doanh. Nguồn: Fiin Pro.

Khối tự doanh CTCK mua ròng mạnh cổ phiếu EIB trong tuần qua với giá trị đạt hơn 99 tỷ đồng. Trong khi đó, trái ngược với khối ngoại, CCQ ETF nội E1VFVN30 được tự doanh CTCK mua ròng mạnh 58,7 tỷ đồng (khối ngoại bán ròng hơn 61 tỷ đồng CCQ này).

Chiều ngược lại, các cổ phiếu bluechip có mức tăng rất mạnh thời gian gần đây là MWG và FPT đều bị khối tự doanh bán ròng. Trong đó, MWG bị bán ròng 20 tỷ đồng, còn FPT là 11,4 tỷ đồng.


Theo Bình An

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên