TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trạm y tế tiền tỷ "mồ côi" gần 10 năm giữa Thủ đô Hà Nội

09-09-2016 - 11:00 AM | Thời sự

Trạm y tế tiền tỷ "mồ côi" gần 10 năm giữa Thủ đô Hà Nội
Trạm y tế B xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã rơi vào tình trạng "mồ côi" nhiều năm nay (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đang phải còng lưng gánh số tiền khoảng 2 tỷ đồng nợ đọng do… phấn đấu đạt tiêu chí xã Nông thôn mới, thế nhưng từ gần 10 năm nay, trạm y tế B có vốn đầu tư lên tới 5 tỷ đồng tại địa bàn xã này vẫn bị bỏ hoang.

Người dân thì vẫn cắn răng... đi rất xa để chữa trị mỗi khi đau ốm, còn chính quyền cũng loay hoay để giải bài toán đầy mâu thuẫn này.

Trạm y tế được xây dựng trên diện tích chừng 500m2 với một tòa chính hai tầng khá khang trang. Ngoài ra, một loạt các hạng mục phụ trợ khác cũng đã được hoàn thiện bao gồm bể chứa nước, nhà để xe, nhà vệ sinh.

Tuy nhiên, từ khi được hoàn thiện tới nay, công trình trị giá tới 5 tỷ đồng này hoàn toàn không được sử dụng. Mưa, nắng… khiến cho trạm “mồ côi” nhanh chóng rơi vào tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Toàn bộ các phòng tại đây hoặc bị khóa trái, hoặc buộc tạm bợ bằng… dây thép gỉ. Hệ thống kính vỡ tung, văng tung tóe khắp dọc các hành lang. Thậm chí, các gốc trống như gầm cầu thang, tường tiếp nối các dãy… đã được “chuyển đổi” thành nơi để rác lộ thiên.

Đáng chú ý, tại một số phòng, giường bệnh và các trang thiết bị y tế bị xếp ngổn ngang, không có người bảo quản.

Theo Sơn Bách

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên