TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trận đấu lịch sử của U23 Việt Nam được xuất bản thành sách: Những "người hùng sân cỏ" truyền cảm hứng cho cả một thế hệ trẻ

14-03-2018 - 09:25 AM | Sống

Trận đấu lịch sử của U23 Việt Nam được xuất bản thành sách: Những "người hùng sân cỏ" truyền cảm hứng cho cả một thế hệ trẻ

Trận đấu lịch sử của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam dưới cơn bão tuyết buốt lạnh tại Thường Châu (Trung Quốc) ngày 27/1 vừa qua đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ Việt Nam cũng như người dân ở các quốc gia thuộc khu vực Châu Á và trên thế giới. Để ghi dấu lại những khoảnh khắc hào hùng ấy, cuốn sách viết về những câu chuyện trong suốt hành trình đội tuyển U23 Việt Nam “chinh phục” giải vô địch U23 Châu Á được xuất bản.

Những thành quả mà Đội tuyển U23 Việt Nam đạt được tại VCK U23 châu Á 2018 đã trở thành niềm tự hào của toàn dân tộc, nó cũng thể hiện tinh thần dân tộc, tinh thần thượng võ, giàu ý chí, nghị lực trước những thử thách, nghịch cảnh của con người Việt Nam. Thắng lợi của U23 Việt Nam trên sân cỏ không chỉ khơi dậy những đức tính cao đẹp của dân tộc mà còn trở thành "ngọn lửa sáng rực" hun đúc những đam mê, khát khao "chinh phục thử thách" của thế hệ trẻ Việt Nam.

Nhằm tri ân những "người hùng sân cỏ", tập thể huấn luyện viên cùng những người đã nỗ lực cống hiến hết mình cho chiến thắng vang dội của bóng đá Việt Nam trong sự kiện vừa qua, ban Dự án Bão Lửa của Sống – Thương hiệu sách Tác giả Việt - cho ra mắt cuốn sách "Bão lửa U23 – Thường Châu tuyết trắng" vào ngày 21/3 tới.

Cuốn sách tập hợp gần 50 bài viết cảm động về những câu chuyện, những khoảnh khắc đẹp đẽ trong suốt hành trình đội tuyển U23 Việt Nam tham dự giải vô địch U23 Châu Á, cảm xúc "vỡ òa" mà những người hùng đã mang lại cho cả dân tộc, chân dung những con người làm nên chiến thắng lịch sử cũng như những khó khăn, rắc rối gặp phải trên con đường vào trận chung kết.

Đặc biệt, cuốn sách còn cung cấp những bài viết bàn về kinh nghiệm sâu sắc rút ra sau sự kiện U23 trên nhiều lĩnh vực: thể thao, giáo dục – đào tạo, quản lý, kinh tế…

Trận đấu lịch sử của U23 Việt Nam được xuất bản thành sách: Những người hùng sân cỏ truyền cảm hứng cho cả một thế hệ trẻ - Ảnh 1.

Bìa cuốn sách "Bão lửa U23 – Thường Châu tuyết trắng".

"Bão lửa U23 – Thường Châu tuyết trắng" sẽ là một "chứng nhân lịch sử", "một người đã đi qua giây phút bi tráng và hào hùng của dân tộc" lưu lại những thước phim tư liệu quý. Nó ra đời và tồn tại vì tình yêu thương, tinh thần đoàn kết, tự hào dân tộc và sự tôn vinh của toàn dân tộc với những người hùng U23 Việt Nam.

Tác giả của cuốn sách là những cây bút thể thao có tiếng như Trương Anh Ngọc, Phạm Trung Tuyến, Hoàng Linh, Nguyên Khôi, Quốc Việt…các tác giả, nhà văn, nhà nghiên cứu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như Chu Văn Sơn, Nguyễn Quang Thiều, Đinh Hoàng Anh, Trần Vinh Dự, Nguyễn Cảnh Bình,... đặc biệt là có sự tham gia của Lê Huy Khoa – Trợ lý ngôn ngữ HLV Park Hang Seo.

Cuốn sách "Bão lửa U23 – Thường Châu tuyết trắng" là "hồi ký" quý giá về chặng đường rèn luyện gian khổ của U23 Việt Nam từ những ngày đầu đến trận chung kết vô địch U23 Châu Á, đồng thời cũng là những bài học sâu sắc đáng để thế hệ trẻ Việt Nam học tập, noi theo.

Hoàng Hoa

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên