TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Triển lãm quy mô lớn chưa từng có về tái sử dụng rác thải nhựa

18-10-2019 - 10:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Triển lãm quy mô lớn chưa từng có về tái sử dụng rác thải nhựa

Xuất phát từ ý tưởng của bộ phận Cải tiến, các sản phẩm rác thải nhựa tại hệ thống 14 siêu thị LOTTE Mart trên toàn quốc thay vì được đơn vị vệ sinh thu gom và xử lý thì được tái sử dụng dùng làm vật liệu để sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trưng bày.

Đây vừa là góc chụp ảnh độc đáo tại các siêu thị, vừa có ý nghĩa tuyên truyền về thực trạng "ô nhiễm trắng" tới người tiêu dùng.

Những kỷ lục chưa từng có đã được xác lập cho hệ thống 14 siêu thị LOTTE Mart như: kỷ lục về quy mô triển lãm tác phẩm từ rác nhựa, kỷ lục về số lượng sản phẩm nhựa được tái sử dụng với con số lên đến 24.534 sản phẩm, cũng như kỷ lục về kích thước của tác phẩm nghệ thuật tạo ra từ rác thải. Những kỷ lục trên cũng là lời cảnh báo thiết thực và cụ thể đến cộng đồng về khối lượng rác nhựa được thải ra môi trường.

Khác với triển lãm "Loài plastic" - cảnh báo nguy cơ về ô nhiễm trắng như một loài động vật nguy hại có thể lấn át con người - vừa được thực hiện tại TPHCM thời gian qua; với sự kiện triển lãm lần này, LOTTE Mart không chỉ góp phần trực tiếp giảm thiểu các rác thải nhựa ra môi trường mà còn truyền đi một thông điệp nhẹ nhàng nhưng không kém phần sâu sắc: rác thải nhựa không phải là đáng sợ nếu như chúng ta biết cách hạn chế và tái sử dụng.

Mục tiêu hướng đến năm 2025 trở thành siêu thị đầu tiên tại Việt Nam cắt giảm toàn bộ túi nilon sử dụng một lần, LOTTE Mart đã triển khai dự án Eco Green vào tháng 04/2019. Dự án cùng thông điệp "Tôi hành động - Bạn cũng thế?" với mong muốn lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến người tiêu dùng thông qua các hoạt động cụ thể như giảm thiểu túi nilon, thay thế các sản phẩm nhựa sử dụng một lần bằng những sản phẩm thân thiện với môi trường,… Triển lãm tái sử dụng sản phẩm nhựa lần này nằm trong chuỗi hoạt động của dự án Eco Green, hướng đến việc góp phần xây dựng một Việt Nam xanh, sạch, đẹp.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên