TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triển vọng giá sữa tăng do nguồn cung giảm

24-03-2017 - 07:09 AM | Thị trường

Thị trường sữa thế giới đang trong quá trình tái cân bằng về nguồn cung do sản lượng của một số quốc gia xuất khẩu sữa đã giảm.

Công ty sữa Fonterra cho biết giá sữa trong thời gian sắp tới khá khả quan ngay cả khi nhiều chuyên gia dự đoán thị trường sẽ tiếp tục biến động. Bên cạnh đó, mức dự báo sản lượng sữa của New Zealand- quốc gia xuất khẩu sữa lớn nhất thế giới cũng được nâng lên.

Công ty xuất khẩu sữa lớn nhất thế giới cho biết thị trường sữa thế giới đang trong quá trình tái cân bằng về nguồn cung do sản lượng của một số quốc gia xuất khẩu sữa đã giảm.

Sản lượng sữa của Liên minh Châu Âu EU đã chững lại năm ngoái trong khi đó sản lượng của New Zealand và Australia lần lượt giảm tới 4% và 7%.

Ở một góc độ khác, lượng nhập khẩu sữa của Trung Quốc tăng lới 12% trong khi con số này ở thị trường Châu Á là 5%.

Tuy nhiên, công ty Fonterra cũng đưa ra cảnh báo biến động về giá sữa trên thị trường sẽ tiếp tục tiếp diễn do nguy cơ đứt gãy nguồn cung gây ra bởi chủ nghĩa bảo vệ thương mại ở nhiều nước. Trước đó, công ty đã nâng mức dự báo sản lượng của New Zealand giai đoạn 2016-17 dự kiến sẽ kết thúc trong tháng Năm.

Fonterra nhận định trong bối cảnh thị trường sữa đang khởi sắc, những người nông dân New Zealand đang góp phần "khôi phục sức mạnh tài chính của các doanh nghiệp"

"Với mức giá 6 USD/kg ngành sữa sẽ đóng góp khoản tiền lên tới 3 tỷ đô la New Zealand (tương đương khoảng 2,1 USD) cho nền kinh tế nước nhà".

Theo Đức Quỳnh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên