TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệu phú tự thân Grant Cardone: Mức lương ổn định, làm việc 8 tiếng/ngày kìm hãm bạn làm giàu

15-02-2017 - 10:17 AM | Sống

Triệu phú tự thân Grant Cardone: Mức lương ổn định, làm việc 8 tiếng/ngày kìm hãm bạn làm giàu

Không phải ai cũng có thể trở nên giàu sang bởi có nhiều tiền chưa bao giờ là điều đơn giản. Bạn phải liên tục cố gắng và nỗ lực không ngừng thì mới mong có được thành công.

Triệu phú Mỹ Grant Cardone không phải lúc nào cũng có hàng triệu USD trong ngân hàng. Ông từng có thời gian ngập trong nợ nần và bế tắc với công việc kinh doanh mà mình rất ghét.

Là một doanh nhân, người sở hữu và điều hành bốn công ty có doanh thu hàng năm đạt gần 100 triệu USD, Cardone khuyên rằng: “Hầu hết chúng ta đều chỉ làm việc từ 9h sáng đến 5h chiều. Tôi làm việc 95h mỗi tuần. Nếu bạn muốn trở nên giàu có, hãy chấm dứt chu kỳ 9-5 đó đi, và bắt đầu làm việc từ con số 95”.

Grant Cardone không phải là triệu phú duy nhất cho rằng mức lương ổn định đến từ việc làm 8 tiếng một ngày đang kìm hãm chúng ta làm giàu. Steve Siebold, người đã có 25 năm nghiên cứu những người giàu và là tác giả cuốn sách “Người giàu nghĩ như thế nào” (How Rich People Think), cho thấy sự khác biệt rõ ràng giữa cách người giàu chọn nhận lương so với người bình thường.

Người bình thường nhận mức lương theo thời gian, còn người giàu làm cho chính mình và nhận lương theo kết quả công việc.

“Phần đông chúng ta đảm bảo cuộc sống tài chính bình thường bằng việc gắn chặt với công việc có mức thu nhập khiêm tốn và tăng lương hàng năm”, Siebold chia sẻ. “Họ luôn chờ đợi và e ngại dấn thân vào cuộc chơi vì sợ mất đi số tiền ít ỏi mà họ có được. Trong khi đó, một năm, người giàu kiếm được nhiều hơn người bình thường làm cả đời”.

Nếu muốn đạt được thành công lớn, bạn phải tập trung vào lợi nhuận và lao đầu vào công việc. Và một khi bạn bắt đầu thấy được lợi ích tài chính, đừng thay đổi ý chí. “Nếu anh cho tôi 5 tỷ USD, ngày mai tôi sẽ vẫn chiến đấu. Cuộc sống của tôi không phải là ở khán đài, không phải ở vị trí khán giả, mà là cầu thủ trên sân cỏ”, Cardone nói.

Hãy nhớ rằng, “tiền không thiếu”, Cardone nói, “thế giới chỉ thiếu những người làm việc 95h mỗi tuần mà thôi”.

Khánh Hằng

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên