TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệu phú tuổi 22: Tôi luôn biết chính xác mình sẽ mặc gì đi làm và ăn gì mỗi sáng!

04-07-2016 - 17:17 PM | Sống

Triệu phú tuổi 22: Tôi luôn biết chính xác mình sẽ mặc gì đi làm và ăn gì mỗi sáng!

Hạn chế việc đưa ra quyết định sẽ giúp giảm thiểu năng lượng tiêu tốn từ đó bạn có thể tập trung hơn cho những công việc nhất định và không tốn thời gian vào những thứ không cần thiết.

Khi thức dậy vào mỗi buổi sáng, triệu phú tự thân Tucker Hughes đều biết chính xác mình phải mặc gì đến công ty và ăn gì cho bữa sáng. Chính thói quen này đã giúp vị triệu phú 22 tuổi tránh được mệt mỏi và đau đầu để nghĩ xem sẽ ăn gì và mặc trang phục nào.

Tucker Hughes hiện là Giám đốc văn phòng tại Quận Cam (California, Mỹ) của hãng bất động sản Hughes Marino.

“Sự tập trung là một nguồn năng lượng quan trọng cần có mỗi ngày, nó giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc. Tuy nhiên, có quá nhiều việc khiến bạn bị phân tán và không thể tập trung hoàn toàn. Do vậy, có những nguyên tắc bạn cần phải phá vỡ để tập trung năng lượng cho một ngày tối ưu” - Tucker Hughes chia sẻ trên Entrepreneur.

Theo chàng trai trẻ này, chúng ta cần phải tiết kiệm năng lượng bằng cách đưa ra quyết định cho những việc hàng ngày càng sớm càng tốt và lên kế hoạch hành động theo định kỳ, thậm chí bạn có thể biến nó thành tự động.

“Tôi luôn biết mình sẽ phải mặc gì khi đi làm và ăn gì vào buổi sáng cho ít nhất một tuần tiếp theo” – Hughes cho biết.

Hughes cũng không phải là triệu phú duy nhất chọn cho mình lối sống tối giản những thủ tục rườm rà để tập trung hết năng lượng cho công việc.

Cha đẻ Facebook - tỷ phú Mark Zuckerberg đã từng gây bão cộng đồng mạng thế giới chỉ với việc chia sẻ bức ảnh tủ quần áo của mình với hàng loạt những chiếc áo phông xám và hoodies… giống nhau. Hay tỷ phú John Paul DeJoria với tủ quần áo toàn màu đen. Tổng thống Mỹ Barack Obama luôn trong bộ vest đen hoặc xám… Đó đều là những cách người thành công trả lời câu hỏi “Tôi nên mặc gì đi làm sáng nay?”.

Theo chuyên gia tâm lý học Roy F. Baumeister, việc đưa ra quyết định sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng và khiến bạn căng thẳng giống như từ chối món bánh doughnut hấp dẫn, chất kích thích hoặc thậm chí là… sex. Hoặc đơn giản hơn, nó cũng khiến bạn mất đi tập trung giống như việc bạn phải cố tỏ ra thân thiện và lịch sự khi đang xếp hàng chờ vào toilet hay phải rời khỏi giường buổi sáng…

“Việc tập trung năng lượng để đưa ra những quyết định đúng đắn đôi khi sẽ bị giảm hiệu quả khi bạn có quá nhiều việc vặt vãnh phải suy nghĩ. Mỗi sáng thức dậy, thay vì thư giãn để chuẩn bị cho một ngày mới làm việc tràn đầy năng lượng, bạn lại phải nghĩ xem sáng nay sẽ ăn gì hay mặc gì đi làm” – Baumeister lý giải.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn trên tạp chí Vanity Fair, Tổng thống Obama từng chia sẻ “Các bạn sẽ chỉ thấy tôi mặc vest màu đen hoặc xám. Tôi đang cố gắng đơn giản hóa mọi quyết định của mình. Tôi không muốn phải đưa ra quyết định khó khăn về việc phải ăn gì hay mặc gì bởi tôi có quá nhiều quyết định quan trọng hơn cần đưa ra”.

Cha đẻ Facebook - Mark Zuckerberg cũng từng nói “Tôi thực sự muốn làm cho cuộc sống của tôi trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Như vậy, tôi càng phải đưa ra ít quyết định cá nhân hơn càng tốt. Tôi muốn dành toàn bộ năng lượng của mình cho công việc và phục vụ cộng đồng. Sẽ thật lãng phí nếu mỗi sáng tôi lại phải ngồi và nghĩ ngợi xem mình sẽ mặc gì đi làm”. Đó là lý do mà chàng tỷ phú trẻ tuổi có một áo với màu sắc giống nhau.

Theo Khánh Ly

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên