TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trong tương lai, Bách hóa Xanh sẽ đóng góp khoảng 40-60% tổng doanh thu của Thế giới di động

11-08-2016 - 08:52 AM | Doanh nghiệp

Trong tương lai, Bách hóa Xanh sẽ đóng góp khoảng 40-60% tổng doanh thu của Thế giới di động

Ông Nguyễn Đức Tài cho biết, với sự phủ rộng trên 63 tỉnh thành thì trong tương lai mảng kinh doanh thực phẩm sẽ tăng trưởng mạnh và đóng góp khoảng 40-60% tổng doanh thu của công ty.

Tại buổi gặp gỡ các nhà đầu tư cuối tuần qua tại TP. HCM, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Thế giới di động (mã: MWG) cho biết Công ty hiện có 16 cửa hàng kinh doanh thực phẩm với thương hiệu Bách hóa Xanh, đạt 20 tỷ đồng doanh thu trong 7 tháng đầu năm 2016.

Còn về lợi nhuận, ông Tài cho biết chưa thể nói ngay về hiệu quả lúc này do các cửa hàng đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Trước câu hỏi về sự khác biệt của Bách hóa Xanh so với Vinmart, ông Tài trả lời rằng mình không quan tâm đến mô hình khác bởi mỗi người có một hướng đi nhưng một điều không thể phủ nhận đó là hàng hóa của Bách hóa Xanh đang được mua từ nhà bán sỉ với giá cao nhưng vẫn bán bằng giá so với các siêu thị khác.

“Mô hình của chúng tôi phù hợp với thói quen của người Việt. Và điều chúng tôi quan tâm hơn cả đó là doanh thu sẽ tăng như thế nào và khách hàng mua một lần có trở lại lần nữa hay không. Để đưa ra con số lãi chi tiết, chúng tôi cũng đang tính toán và sẽ sớm công bố cho nhà đầu tư được biết." - Ông Tài nói và cho biết với sự phủ rộng trên 63 tỉnh thành thì trong tương lai mảng này sẽ tăng trưởng mạnh và đóng góp khoảng 40-60% tổng doanh thu của công ty. Chưa kể mảng này đang tập trung vào phân khúc thị trường có nhu cầu cao và khả năng mở rộng lớn, với những cửa hàng tạp hóa bày bán các sản phẩm tươi sạch với giá cả hợp lý.

Bắt đầu chạy thử nghiệm từ tháng 11 năm ngoái, doanh thu trung bình mỗi cửa hàng đã gia tăng từ hơn 100 triệu vào tháng 2/2016 lên tới 400 triệu/tháng. Đặc biệt sau khi tái triển khai các mặt hàng tươi như rau và trái cây, doanh số trung bình mỗi cửa hàng đã tăng mạnh đạt 696 triệu đồng trong tháng 5. Ông Tài cho biết, việc triển khai chính thức chuỗi cửa hàng này vào năm 2017 là gần như chắc chắn do doanh thu thực tế đã vượt mức mục tiêu mà ban lãnh đạo công ty đưa ra là 400 - 500 triệu đồng/tháng.

Hà Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM