TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trực tiếp trả tiền mặt cho công nhân để hạn chế tắc nghẽn ATM dịp Tết

22-12-2017 - 16:22 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TP HCM đã chuẩn bị đáp ứng các nhu cầu về vốn, dịch vụ ngân hàng cho khách hàng và doanh nghiệp.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu người dân và doanh nghiệp trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp tới, Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TP HCM đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo mọi phương án, đặc biệt không để quá tải tại các khu chế xuất – khu công nghiệp có đông công nhân.

Ngân hàng đã chuẩn bị trước để đáp ứng các nhu cầu về vốn, dịch vụ ngân hàng cho khách hàng và doanh nghiệp. Tiếp tục tổ chức cho vay chương trình bình ổn thị trường, phục vụ cho doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng dịp Tết. Đồng thời triển khai các gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp trong năm 2018.


Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN - Chi nhánh TP HCM.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN - Chi nhánh TP HCM.

Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tại TP HCM sẽ theo dõi sát diễn biến thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng trong dịp Tết, định hướng thông tin cho người dân và doanh nghiệp, đảm bảo an ninh an toàn trong hoạt động ngân hàng, phòng cháy chữa cháy…

Đặc biệt, tập trung vào đáp ứng nhu cầu tiền mặt cho lưu thông hàng hóa, tiền tệ trên địa bàn với 2 nhiệm vụ cụ thể. Đó là chuẩn bị tiền mặt cho lưu thông hàng hóa cả về chủng loại, số lượng, cơ cấu tiền, đảm bảo lưu thông hàng hóa tiền tệ thông suốt.

Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TP HCM chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện tốt các hoạt động thanh toán và vận hành hệ thống ATM thông suốt, nâng cao chất lượng dịch vụ ATM trong dịp Tết, đặc biệt là tại các khu chế xuất – khu công nghiệp có đông công nhân.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh TP HCM cho biết, đối với khu chế xuất - khu công nghiệp có nhiều doanh nghiệp nước ngoài, họ thường chi tiền thưởng Tết, lương Tết vào ngày cuối năm nên sẽ ảnh hưởng đến việc nghẽn máy.

“Ngân hàng đề nghị các ngân hàng thương mại cho người xuống đưa tiền mặt trực tiếp cho các công nhân để hạn chế tắc nghẽn hay sự cố máy ATM”, ông Minh cho biết./.

Theo Hà Khánh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên