TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trump chỉ trích Nordstrom vì ngừng bán sản phẩm của con gái

09-02-2017 - 14:05 PM | Tài chính quốc tế

Trump chỉ trích Nordstrom vì ngừng bán sản phẩm của con gái

Tổng thống Trump lên tiếng chỉ trích hãng bán lẻ thời trang Nordstrom vì đã quyết định ngừng bán các sản phẩm thời trang của con gái ông Ivanka Trump.

Chia sẻ trên tài khoản Twitter cá nhân, ông Trump viết: "Con gái tôi Ivanka đã bị Nordstrom đối xử bất công. Nó là một người tuyệt vời, luôn thôi thúc tôi làm điều đúng đắn! Thật tệ hại!".

Hãng tin Reuters cho biết, phản ứng trước lời chỉ trích của tân tổng thống, chuỗi bán lẻ Nordstrom đưa ra lý do thương hiệu này từ chối nhãn hàng của Ivanka Trump tuần trước bắt nguồn từ doanh thu giảm dần từ cuối năm 2016. Nordstrom đã báo cho Ivanka Trump về quyết định hồi đầu tháng một.

“Mỗi năm, công ty chúng tôi loại bỏ 10% số nhãn hàng và thay thế bằng các thương hiệu khác với số lượng tương đương. Chúng tôi quyết định không bán sản phẩm của Ivanka Trump vào mùa này dựa trên doanh thu”, Nordstrom cho biết.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer lại cho rằng quyết định của Nordstrom là nhằm "tấn công trực diện" vào chính sách của tổng thống.

Ngay sau tuyên bố của Nordstrom, các thương hiệu khác như Neiman Marcus Group cũng tuyên bố ngừng bán dòng trang sức của Ivanka Trump trên trang web và cửa hàng ở New Jersey.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh chiến dịch kêu gọi người mua hàng tẩy chay các sản phẩm có mối liên hệ với Tổng thống Trump, gia đình ông và những người quyên góp cho ông.

Việc ông Trump sử dụng tài khoản Twitter chính thức của tổng thống để lên tiếng bảo vệ con gái trước một doanh nghiệp ngay lập tức đã vấp phải sự chỉ trích của phe Dân chủ.

Bà Nancy Pelosi, lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện Mỹ, cho rằng đó là việc làm không thích hợp. Trong khi đó, Norm Eisen, một cựu nhân viên Nhà Trắng, gọi đây là hành động “thái quá” và cho rằng Nordstrom có thể kiện Tổng thống theo Luật về cạnh tranh không công bằng của California.

Không những thế, bài viết của ông Trump còn bị chỉ trích vì vấn đề xung đột lợi ích khi ông sử dụng tiếng nói là Tổng thống Mỹ để bảo vệ con gái và bảo vệ lợi ích kinh doanh của gia đình.

Theo Mỹ Linh

Pháp luật Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên