TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trước nghi án tình-tiền, ông Cao Toàn Mỹ đã rất nổi tiếng khi mở ra dịch vụ "ghép đôi online" từng đứng số 1 Việt Nam này

27-06-2017 - 12:50 PM | Doanh nghiệp

Trước nghi án tình-tiền, ông Cao Toàn Mỹ đã rất nổi tiếng khi mở ra dịch vụ "ghép đôi online" từng đứng số 1 Việt Nam này

Ở thời kì hoàng kim, dịch vụ Hẹn ăn trưa của Cao Toàn Mỹ từng có số lượng người truy cập trên 70 ngàn, được xếp hạng mạng ảo kết bạn có số thành viên tham gia đông nhất Việt Nam.

Rời VNG, ông Cao Toàn Mỹ thành lập CTCP Mạng tin học ảo Vina - VinaCyber năm 2006. Công ty công nghệ này có vốn điều lệ 10 tỷ đồng, do ông Cao Toàn Mỹ sở hữu 95,25% vốn.

Trong đó, điểm nhấn của VinaCyber là cung cấp cho thị trường Việt Nam các dịch vụ, sản phẩm "ghép đôi" online còn khá mới mẻ thời đó, như Hẹn hò tốc độ, Hẹn ăn trưa...

Hẹn hò tốc độ: Tổ chức 47 sự kiện, tỷ lệ ghép đôi 70%

Mở đầu là dịch vụ "Hẹn hò tốc độ", có thể hiểu đây là một mạng xã hội ảo hướng tới đối tượng là các bạn trẻ, giúp các cặp đôi nam - nữ kết bạn online và cả gặp mặt trực tiếp.

Theo VinaCyber, đối tượng tham dự Hẹn hò tốc độ chiếm trên 50% là "dân văn phòng" - những người có công ăn việc làm ổn định, nhưng cuộc sống luôn bận rộn, môi trường làm việc đồng giới.

Về cơ bản, dịch vụ hẹn hò tốc độ được xây dựng trên một chuỗi các cuộc hẹn cá nhân nhỏ. Một sự kiện Hẹn hò tốc độ thường kéo dài từ 2 đến 3 giờ đồng hồ.

Phần quan trong nhất của sự kiện là hẹn hò, mỗi cá nhân sẽ có từ 10 đến 15 cuộc hẹn với người khác giới với khoảng thời gian từ 3 đến 6 phút cho mỗi cuộc hẹn.

Trong mỗi cuộc hẹn, người tham gia chỉ có 3 phút để thể hiện mình với người đối diện. Trong khoảng thời gian này người tham gia sẽ phải tìm cách gây ấn tượng và chọn cho mình đối tượng phù hợp.

Hẹn hò tốc độ ở Việt Nam được tổ chức tại các quán cà phê có không gian lãng mạn, yên tĩnh còn các nước khác có thể là quán cà phê, nhà hàng hoặc thậm chí là Câu lạc bộ đêm.

Giữa năm 2009, tức sau khoảng 2 năm ra mắt, dịch vụ có thu phí Hẹn Hò Tốc Độ đã tổ chức hơn 47 sự kiện tại TP. HCM, Hà Nội và Đà Nẵng phục vụ cho giới văn phòng trẻ.

Ông Cao Toàn Mỹ khi đó cho rằng, phải tìm khác biệt cho website bằng cách cho khách hàng gặp mặt trong đời thực. Trong 47 sự kiện gặp gỡ, công ty cho biết có khoảng 70% tỷ lệ kết bạn thành công.

Hẹn ăn trưa: 70.000 người truy cập, xếp hạng cao nhất cả nước

Tiếp nối thành công của dịch vụ Hẹn hò tốc độ, đầu năm 2008, ông Cao Toàn Mỹ tung ra sản phẩm henantrua.vn: "Trong thời buổi công nghiệp hiện nay, nhiều người quá chú ý đến công việc mà quên đi hạnh phúc của bản thân".

Ở thời kì hoàng kim, dịch vụ Hẹn ăn trưa từng có số lượng người truy cập trên 70 ngàn, được xếp hạng mạng ảo kết bạn có số thành viên tham gia đông nhất Việt Nam.

Trong đó, số lượng người tham gia đông nhất là các nhân viên văn phòng - những người có ít thời gian trong việc giao lưu kết bạn (chiếm trên 50 % số lượng thành viên).

Tới cuối năm 2008, VinaCyber thành lập Quỹ học bổng henantrua.vn, đấu giá các cuộc hẹn để lấy tiền góp học bổng cho sinh viên Đại học Kinh tế TP.HCM.

Đến năm 2014, Hẹn ăn trưa vẫn là một địa chỉ của những người thích tham gia hẹn hò. Tuy nhiên thời gian gần đây trang này đột nhiên đóng cửa mà không rõ lý do.

Bên cạnh các dự án được nhiều người biết nói trên, ông Cao Toàn Mỹ, còn được xem là một "nhà đầu tư thiên thần" (đầu tư vào các dự án khi còn sơ khai, chưa thấy lợi nhuận).

Theo Chu Lang

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên