TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trường Phát đã mua xong 2,2 triệu cổ phiếu PNC ngay trong ngày giao dịch đầu tiên

Trường Phát đã mua xong 2,2 triệu cổ phiếu PNC ngay trong ngày giao dịch đầu tiên

Với 2,2 triệu cổ phiếu vừa mua xong, Trường Phát trở thành cổ đông lớn nhất của PNC.

CTCP phát triển kinh doanh Trường Phát vừa báo cáo đã mua xong 2,2 triệu cổ phiếu PNC (tương ứng tỷ lệ 20,37%) của CTCP Văn hóa Phương Nam. Giao dịch thực hiện ngay trong ngày 26/8 – ngày đầu tiên của đợt đăng ký mua, theo phương thức thỏa thuận và mua trên sàn.

Công ty Trường Phát là công ty do ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, Phó Chủ tịch của PNC làm Chủ tịch HĐQT. Cũng trong ngày 26/8, ông Quỳnh đã bán ra toàn bộ 139.364 cổ phiếu PNC mà ông đang sở hữu.

Ngay sau khi mua xong 2,2 triệu cổ phiếu đã đăng ký, công ty Trường Phát đã lại đăng ký mua tiếp 482.280 cổ phiếu PNC nhằm nâng tổng tỷ lệ sở hữu tại PNC lên 24,84%. Hiện tại, với 2,2 triệu cổ phiếu vừa mua xong, Trường Phát đã trở thành cổ đông lớn nhất của PNC.

Ngoài công ty Trường Phát, một công ty khác là CTCP phát triển kinh doanh Thành Vinh cũng đồng thời đăng ký mua 1,3 triệu cổ phiếu PNC. Thành Vinh cũng là công ty do ông Phạm Uyên Nguyên, thành viên HĐQT của PNC làm Chủ tịch HĐQT. Và ông Phạm Uyên Nguyên cũng vừa đăng ký bán ra toàn bộ gần 1,14 triệu cổ phiếu PNC đang nắm giữ theo phương thức thỏa thuận trong khoảng thời gian từ 31/8 đến 28/9/2016.

Mạnh Linh

Theo Trí thức trẻ