TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTF khớp lệnh 1,3 triệu cổ phiếu, VnIndex đánh rơi mốc 660 điểm trong phút chót

TTF khớp lệnh 1,3 triệu cổ phiếu, VnIndex đánh rơi mốc 660 điểm trong phút chót

Nhóm cổ phiếu dược phẩm thu hút dòng tiền khá tốt trong phiên sáng nay với hàng loạt mã tăng mạnh như DMC, DHG, IMP, DBT, DCL…. Trong đó, DMC và IMP hiện tăng kịch trần.

Phiên giao dịch buổi chiều khép lại với những diễn biến trái chiều trên 2 sàn giao dịch. Trong đó, VnIndex bất ngờ giảm nhẹ 1,36 điểm (0,21%) xuống 658,11 điểm dù phần lớn thời gian giao dịch trong sắc xanh. Việc thị trường đảo chiều giảm điểm bởi áp lực điều chỉnh từ các Bluechips như VIC, MSN, BVH, GAS….

Trong khi đó, Hnx-Index vẫn giữ được sắc xanh và tăng nhẹ 0,28 điểm (0,34%) lên 83,45 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức cao với 3.679 tỷ đồng. Tuy nhiên, giao dịch thỏa thuận tại GMD chiếm tới 563 tỷ đồng và thỏa thuận trái phiếu VIC gần 470 tỷ đồng.

Ấn tượng nhất trong phiên giao dịch hôm nay đến từ nhóm dược với hàng loạt cổ phiếu tăng mạnh. Trong đó, DMC và IMP là 2 cổ phiếu giữ vững đà tăng trần khi kết thúc phiên giao dịch.

Cũng trong phiên giao dịch hôm nay, các cổ phiếu tài chính, chứng khoán như SSI, HCM, VND, BVS đã tăng điểm mạnh. Tương tự, một số cổ phiếu bất động sản, xây dựng chưa tăng nhiều trong thời gian qua cũng bứt phá như CII, SJS, HDG…

Bộ đôi HAG, HNG có phiên chững lại sau chuỗi tăng nóng. Trong khi đó, TTF và DRH vẫn tiếp tục giảm sàn với dư bán lớn. Đáng chú ý, lực cầu bắt đáy tăng mạnh trong phiên hôm nay tại TTF đẩy thanh khoản cổ phiếu lên mức 1,3 triệu đơn vị.

Phiên giao dịch buổi sáng khép lại với sắc xanh bao phủ trên 2 sàn giao dịch. Cụ thể, chỉ số VnIndex tăng 2,27 điểm (0,34%) lên 661,74 điểm; Hnx-Index tăng 0,35 điểm (0,43%) lên 83,52 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá với 101 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch 1.962 tỷ đồng.

Trong phiên sáng nay, các cổ phiếu dầu khí giao dịch khác trái chiều khi PVT, CNG, PGS,… tăng điểm; Trong khi đó, PXS, PVD, PVC, PVB, GAS…nhìn chung giao dịch khá giằng co và hầu hết giảm nhẹ dù rằng giá dầu WTI trong đêm qua đã vượt ngưỡng 45 USD/thùng.

Các cổ phiếu Bluechips cũng giao dịch khá trái chiều khi VCB, HSG, HPG, BVH, VNM tăng điểm; trong khi VIC, MSN, GAS…giảm điểm. Điều này khiến thị trường không bứt phá mạnh về điểm số trong phiên sáng nay.

Còn với nhóm bất động sản, xây dựng, các cổ phiếu “nóng” như KBC, HBC, VCG, KDH…đã chững đà tăng và dòng tiền đang đổ vào các cổ phiếu tăng yếu hơn trong giai đoạn trước như CII, HTI, SJS…

Nhóm cổ phiếu dược phẩm thu hút dòng tiền khá tốt trong phiên sáng nay với hàng loạt mã tăng mạnh như DMC, DHG, IMP, DBT, DCL…. Trong đó, DMC và IMP hiện tăng kịch trần.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ