TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTF khớp lệnh gần 13 triệu cổ phiếu, VnIndex đánh mất mốc 660 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần

TTF khớp lệnh gần 13 triệu cổ phiếu, VnIndex đánh mất mốc 660 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần

Việc các Bluechips như VNM, VIC HSG, MSN, HAG…g iảm sâu là nguyên nhân chính ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường.

Sau những diễn biến giằng co trong buổi sáng, áp lực điều chỉnh đã tăng mạnh trong phiên chiều, đặc biệt về cuối phiên khiến 2 chỉ số chìm trong sắc đỏ. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm 4,6 điểm (0,69%) xuống 657,68 điểm; Hnx-Index giảm 0,42 điểm (0,51%) xuống 82,68 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 145 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.570 tỷ đồng.

Việc các Bluechips như VNM, VIC HSG, MSN, HAG… giảm sâu là nguyên nhân chính ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường.

HNG sau khi tăng trần trong phiên sáng đã chịu áp lực điều chỉnh về cuối phiên và chỉ còn tăng nhẹ 200đ.

Tâm điểm trong phiên giao dịch chiều nay là dòng tiền bắt đáy đổ mạnh vào TTF khiến cổ phiếu này tăng mạnh từ sàn lên trần, chấm dứt chuỗi 24 phiên giảm sàn liên tiếp. Khối lượng giao dịch TTF cũng tăng đột biến lên 13 triệu đơn vị, trong đó, khối ngoại bán ra gần 2 triệu đơn vị.

Ngược lại, DRH- cổ phiếu chịu ảnh hưởng nhiều từ biến cố TTF vẫn tiếp tục giảm sàn và chỉ khớp lệnh hơn 4.000 đơn vị.

Trong khi đó, các cổ phiếu có tính thị trường như bất động sản, xây dựng, chứng khoán, dầu khí…phần lớn đều giảm điểm trong phiên hôm nay, ngoại trừ một vài trường hợp giao dịch tích cực như PVS, KBC, NLG,….


Chỉ trong hơn 10 phút, TTF khớp lệnh trên 10 triệu đơn vị và thị giá cổ phiếu từ mức sàn 7.600đ đã tăng mạnh lên 8.300đ. Trong đó, khối ngoại đã thực hiện bán ròng gần 1,5 triệu đơn vị.

Như vậy, TTF đã tạm thoát giá sàn sau 24 phiên liên tiếp giảm hết biên độ.

Tuy vậy, một cổ phiếu cũng bị ảnh hưởng từ sự kiện TTF là DRH vẫn tiếp tục giảm sàn xuống 17.800đ và cổ phiếu này hiện chỉ khớp lệnh 1.100 đơn vị.

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá giằng co khi cả 2 chỉ số liên tục đảo chiều trong biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu. Nhóm cổ phiếu Bluechips giao dịch trái chiều khi GAS, HPG, DHG, CTG, VCB tăng điểm trong khi VNM, HSG, MSN, FPT…giảm điểm khiến thị trường thiếu vắng động lực bứt phá.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng…hầu hết đều giảm điểm và chỉ lác đác một vài mã tăng điểm. Tương tự, hầu hết cổ phiếu dầu khí đều giảm điểm, ngoại trừ một vài trường hợp khá đáng chú ý như PVS, PXS.

Trong khi đó, cổ phiếu dược phẩm tiếp tục có phiên giao dịch khá sôi động với nhiều mã tăng điểm như DHG, IMP, DBT, DHT, DP3… Ngoài ra, các cổ phiếu nông nghiệp cũng có giao dịch khá đáng chú ý như BFC, HNG, PAN, VFG… Trong đó, HNG hiện tăng 300đ dù có thời điểm trong phiên sáng đã giảm sàn.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm 2,03 điểm (0,31%) xuống 660,25 điểm; Hnx-Index giảm 0,07 điểm (0,08%) xuống 83,04 điểm. Thanh khoản toàn thị trường có phần giảm sút với 75 triệu đơn vị được giao dịch, tương ứng 1.314 tỷ đồng. Trong đó, GMD có giao dịch thỏa thuận 1,63 triệu cổ phiếu với giá trị 48 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ