TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTF lại tăng trần, VN-Index tăng nhờ VCB và VIC, thanh khoản đạt 5.000 tỷ đồng

TTF lại tăng trần, VN-Index tăng nhờ VCB và VIC, thanh khoản đạt 5.000 tỷ đồng

Nhóm chứng khoán đồng loạt giảm khá mạnh, kể cả những cổ phiếu tăng tốt trong phiên sáng như SSI.

Vn-Index đóng cửa tăng 1,76 điểm nhưng vẫn dưới mốc 725. Khối lượng giao dịch đạt trên 214 triệu đơn vị tương đương 4.378 tỷ đồng, bao gồm cả 533 tỷ đồng thỏa thuận. Một số giao dịch lớn thuộc về NVL (92 tỷ), TTF (gần 130 tỷ). VN-Index tăng điểm phần lớn là nhờ VCB, VIC và VJC.

HNX-Index tăng 0,24 điểm và giao dịch 54,45 điểm tương đương 622 tỷ đồng. Chỉ số tăng nhờ ACB và SHB.

TTF đóng cửa tăng trần lên trên 8.000 đồng sau thông tin Tân Liên Phát đã bán xong hơn 36 triệu cổ phiếu và không còn là cổ đông lớn.

Tại nhóm ngân hàng, chỉ có CTG và EIB giảm, còn VCB, BID, STB, ACB và SHB vẫn giữ nguyên sắc xanh. Trong khi đó nhóm chứng khoán đồng loạt giảm khá mạnh, kể cả những cổ phiếu tăng tốt trong phiên sáng như SSI. Giữ phong độ tốt là nhóm thép với các cổ phiếu dẫn đâu như HPG, HSG và NKG. Trong nhóm bất động sản, PDR giữ vững sắc tím trong khi VPH lùi mạnh về giá 11.000 đồng và DXG cũng chỉ đóng cửa tại giá tham chiếu.


Thị trường kết thúc phiên sáng với mức tăng 0,67 điểm của VN-Index và 0,21 điểm của HNX-Index. Nhiều cổ phiếu đã thu hẹp sắc xanh khiến chỉ số cũng thu hẹp mức tăng điểm.

Tại sàn HOSE, VCB, VIC, BID, HPG và STB là các cổ phiếu tạo nên sắc xanh cho chỉ số. Trong đó, STB đứng đầu về thanh khoản với khối lượng hơn 12 triệu đơn vị. Còn HPG vẫn tăng 1,1% và được khối ngoại mua ròng mạnh.

Ngược lại, GAS, BHN, SAB, VNM và CTD là yếu tố chính kìm hãm sức tăng của VN-Index. VNM cũng giảm 200 đồng và tiếp tục được khối ngoại mua ròng hơn 450.000 đơn vị. Một số cổ phiếu đang được khối này tích cực mua là HSG, KBC, MSN, NT2… trong khi bán ra STB, SCR, DXG…

Trên HNX, cổ phiếu nổi bật vẫn là SHB và ACB, HKB với thanh khoản lớn. PVS là cổ phiếu hạn chế sức tăng của HNX-Index, như những cổ phiếu dầu khí khác.


Các chỉ số biến động trong biên độ hẹp dù sắc xanh chiếm đa số. Cổ phiếu bất động sản vẫn là nhóm tích cực nhất cho đến giờ. Tại đây, PDR tiếp tục tăng trần, VPH tăng mạnh và một loạt các cổ phiếu khác có mức tăng đáng kể như DXG, HQC, DIG, NBB, NVL, NLG… Trong khi đó, cổ phiếu ngành xây dựng như HBC, CTD, VC3, ROS đều đồng loạt giảm.

Cổ phiếu ngân hàng cũng khá tích cực. VCB, CTG, BID, SHB, STB đều tăng trong đó, STB vẫn là mã có mức tăng mạnh nhất với 4,1%. Hôm qua STB tỏa sáng với việc tăng trần và khớp khối lượng rất lớn. Hiện giờ, đó cũng là mã có khối lượng giao dịch lớn nhất trên HOSE. Còn trên HNX, SHB đang tăng 1,7% và khớp gần 7 triệu đơn vị - đứng đầu sàn này. ACB tạm đứng giá tham chiếu và xếp thứ 3.

Một ông lớn khác là HPG của Hòa Phát, sau khi chốt quyền chia cổ tức bằng cổ phiếu đã tiếp tục tăng vượt qua mức đỉnh lịch sử, hôm nay tăng mạnh lên 32.850 đồng và đứng thứ 4 về thanh khoản.

Nhóm chứng khoán cũng không đến nỗi nào khi hầu hết đứng ở tham chiếu, chỉ có SSI và VND tích cực tăng giá.

Trong sự sôi động đó, cổ phiếu dầu khí lại chìm trong sắc đỏ. Hầu hết những cổ phiếu lớn của nhóm này đều nằm trong xu hướng đi xuống trong quý 1/2017.

Một số cổ phiếu penny như HKB đầu phiên tăng trần nhưng giờ đã hạ nhiệt đôi chút, chuyển về giá xanh và khớp 1,4 triệu đơn vị.

Tính đến 10h, VN-Index tăng 1,22 điểm lên 723,6, khối lượng giao dịch đạt gần 53 triệu đơn vị với giá trị 1.286 tỷ đồng. HNX-Index tăng 0,16 điểm với khối lượng gần 17 triệu đơn vị tương ứng 160 tỷ đồng.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên