TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ 1/10/2018, các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ có KPI

Từ 1/10/2018, các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ có KPI

Trong quý III/2018, các đơn vị đều phải xây dựng KPI (chỉ số đo lường hiệu quả công việc) để quản lý, so sánh, đánh giá hiệu quả các văn bản, chính sách đã ban hành. Hạn chót là ngày 01/10/2018.

Ngày 10/8/2018, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị giao ban Quản lý Nhà nước tháng 7 năm 2018. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Quyền Bộ trưởng Bộ TTTT đã chủ trì Hội nghị.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo, hàng năm các đơn vị thuộc Bộ có nhiệm vụ xây dựng chính sách, văn bản quy phạm pháp luật phải tiến hành rà soát lại nội dung các Nghị định, Thông tư và các văn bản pháp luật khác mà Bộ tham mưu cho Chính phủ ban hành hoặc trực tiếp ban hành.

Đối với các Thông tư và văn bản pháp luật do Bộ ban hành nếu thấy cần thiết phải sửa đổi thì tiến hành sửa ngay. Đối với các Nghị định do Chính phủ ban hành, hàng năm đều tiến hành đánh giá, nếu có bất cập, cần khẩn trương tham vấn các Bộ liên quan để sửa cho nhanh. Trong khoảng 2 đến 3 năm phải cập nhật, nghiên cứu, sửa đổi Nghị định một lần cho phù hợp với sự vận động của thực tế cuộc sống.

Trong quý III/2018, tất cả các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ đều phải xây dựng KPI (chỉ số đo lường hiệu quả công việc) để quản lý, so sánh, đánh giá hiệu quả các văn bản, chính sách đã ban hành, từ đó có những đánh giá định kỳ. Kết quả đo lường phải được công bố công khai.

"Từ 01/10/2018, nếu các đơn vị không có các KPI coi như vi phạm khuyết điểm" - Quyền Bộ trưởng nhấn mạnh.

Quyền Bộ trưởng khẳng định, Bộ TTTT phải là Bộ đi đầu, làm nền tảng cho cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đóng vai trò quan trọng, vai trò hạt nhân đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững, theo kịp thời đại. Bộ TTTT phải dùng dùng công nghệ giải quyết các vấn đề xã hội, trong đó có đánh giá cán bộ, giải quyết vấn đề tham nhũng,...

Về viễn thông, tài nguyên lớn nhất là cơ sở dữ liệu, phải quy hoạch lại và cho các doanh nghiệp thử nghiệm ngay 5G và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xây dựng hạ tầng dữ liệu đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Về CNTT, chuyển đổi số được coi là ưu tiên số 1. Bên cạnh đó, Bộ phải đảm bảo an toàn cho Internet, vì internet vốn dĩ không an toàn nhưng lại là nền tảng của sự thịnh vượng đất nước. Do đó, đảm bảo an toàn cho Internet cũng là đảm bảo cho sự thịnh vượng của đất nước.


An Bình

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên