TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ bỏ công việc văn phòng nhàm chán ở tuổi 20 để theo đuổi đam mê, "huyền thoại âm nhạc" John Legend khẳng định: Đôi lúc bạn phải đi đường vòng!

10-10-2018 - 11:03 AM | Sống

Từ bỏ công việc văn phòng nhàm chán ở tuổi 20 để theo đuổi đam mê, "huyền thoại âm nhạc" John Legend khẳng định: Đôi lúc bạn phải đi đường vòng!

Huyền thoại âm nhạc Mỹ John Legend có con đường hoạt động nghệ thuật "không trải hoa hồng" từ ban đầu. Vượt qua nhiều khó khăn, với những ngã rẽ khác nhau, cuối cùng, anh cũng đi đúng con đường đến với đam mê của bản thân.

John Legend là một ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên tài năng người Mỹ. Anh cũng là nghệ sĩ da màu đầu tiên đạt danh hiệu EGOT. EGOT là danh sách những nghệ sỹ từng xuất sắc nhận giải vàng tại cả 4 giải thưởng quan trọng: Emmy, Grammy, Oscar và Tony. Trước Legend, trên thế giới chỉ có 12 người đạt được thành tích đáng nể trên.

Thế nhưng, trước khi được cả thế giới biết đến bằng tài năng nghệ thuật, những năm ngay sau tốt nghiệp đại học, John Legend được định sẵn sẽ làm công việc liên quan đến đoàn thể. Đó là trải nghiệm mà sau này đã dạy cho anh một bài học sống quan trọng. Chia sẻ với tờ CNBC Make It, Legend cho biết: "Tôi không muốn làm việc đó mãi. Bây giờ, tôi mới thật sự đang làm những gì mà mình muốn". 

Từ bỏ công việc văn phòng nhàm chán ở tuổi 20 để theo đuổi đam mê, huyền thoại âm nhạc John Legend khẳng định: Đôi lúc bạn phải đi đường vòng! - Ảnh 1.

Huyền thoại âm nhạc Mỹ John Legend.

Legend đánh dấu tên tuổi bằng bản thu âm lớn đầu tiên ở tuổi 25. Anh cho biết trước đó, bản thân đã tốt nghiệp đại học Pennsylvania năm 1999 và sống cùng với một vài người bạn trong một căn hộ nhỏ trên đường số 7, đại lộ 2, ở làng phía đông thành phố New York với giá "1.500 đô la một tháng".

Legen nói: "Tôi là một nhà tư vấn quản trị, hai người bạn còn lại, một người thì làm việc ở ngân hàng đầu tư, còn người kia cũng làm tư vấn viên quản trị ở một chỗ khác. Chúng tôi đều đã làm những công việc mà mọi người đều nghĩ bất cứ ai tốt nghiệp đại học Pensylvanian sẽ phải làm. Công việc cũng khá ổn.Tôi đã gặp nhiều người tài giỏi, cũng học được rất nhiều, và tôi nghĩ rằng đó là một trải nghiệm mạnh mẽ để học hỏi thêm về cách kinh doanh, cách làm việc nhóm, cả cách thuyết trình. Điều này rất hữu ích đó".

Thế nhưng, Legend còn mong muốn nhiều hơn thế. Anh đã mơ ước trở thành một người biểu diễn và đã quyết tâm gắn bó với công việc đó, dù con đường nghệ thuật của anh không thành công ngay từ lúc bắt đầu. "Bạn sẽ nhận ra rằng đôi lúc bạn phải làm những việc mình hoàn toàn không có hứng thú. Nhưng luôn luôn có một điều gì đó về tương lai tồn tại trong suy nghĩ của bạn, khiến bạn tiếp tục cố gắng".

Mỗi tối sau khi đi làm về, Legend viết nhạc và đi biểu diễn tại địa phương, dù nhiều lần bị từ chối trước khi đạt được thành công đầu tiên là một bản hợp đồng thu âm lớn vào năm 2004. Đó là trải nghiệm đã định hình nên con người anh. Legend cho biết: "Tôi nghĩ rằng nếu bạn cảm thấy bản thân có mục tiêu hay điều gì đó vượt ra khỏi giới hạn, thậm chí bạn không thể làm được ngay, nhưng có thể tiếp tục cố gắng, nó thực sự rất mạnh mẽ. Điều này động viên bạn, giúp bạn bước tiếp và là động lực khiến bạn thức dậy vào mỗi sáng. Và hãy luôn nhớ rằng, đôi lúc bạn phải đi đường vòng nhưng đừng đánh mất mục tiêu của mình".

Nguyễn Linh

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

Từ Khóa:
Trở lên trên