TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ bỏ ngay thói quen vừa ăn vừa đánh máy: Bàn phím bẩn hơn bồn cầu!

11-07-2016 - 12:01 PM | Sống

Từ bỏ ngay thói quen vừa ăn vừa đánh máy: Bàn phím bẩn hơn bồn cầu!

Một bàn phím máy tính thường có thể chứa đến 7.500 vi khuẩn trên khoảng diện tích chỉ bằng miếng gạc y tế. Trong khi đó, số lượng vi khuẩn tối đa ở tai nghe là 2.550 và túi xách là 2.520.

Trong thực tế, các phím gõ của máy tính có rất nhiều vi trùng đã được đưa vào diện kiểm dịch. Một phát hiện đáng kinh ngạc cho thấy, bàn phím bẩn vượt gấp 150 lần giới hạn chấp nhận được đối với lượng vi khuẩn và bẩn hơn 5 lần so với bồn cầu.


Bàn phím máy tính bẩn hơn chúng ta nghĩ!

Bàn phím máy tính bẩn hơn chúng ta nghĩ!

Theo Peter Wilson - nhà vi sinh vật, cố vấn tại University College London Hospital, bàn phím có thể lây lan bệnh tật giữa những người làm việc trong một văn phòng từ cảm cúm thông thường đến viêm dạ dày ruột.

Khủng khiếp hơn, vi khuẩn tìm thấy tại các loại nhựa trên bàn phím và chuột máy tính rất dễ thích nghi với môi trường sống xung quanh và tồn tại dài lâu. Trong thực tế, bất cứ thứ gì có rãnh, khe và không gian nhỏ có thể giữ bụi bẩn đều là ngôi nhà lý tường của chúng.

Tại một số văn phòng, nhân viên thậm chí không có thời gian rời khỏi bàn phím kể cả khi ăn. Vụn thức phẩm đã kích thích vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Bên cạnh đó, việc không rửa tay sau khi đi vệ sinh cũng góp phần làm bàn phím thêm bẩn. Trung bình, phụ nữ tích trữ vi trùng nhiều gấp 3-4 lần đàn ông quanh nơi làm việc.

Để khắc phục vấn đề này, một công ty Mỹ đã sản xuất loại bàn phím có thể đặt trong máy rửa chén. Tuy nhiên, sự lựa chọn này vẫn còn khá mới mẻ. Thay vào đó, bạn có thể thường xuyên lau chùi và vệ sinh bàn phím để hạn chế tối đa lượng vi khuẩn gây hại. Ngoài ra, hãy nhớ rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh để bảo vệ sức khỏe của bản thân và đồng nghiệp.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/S.B

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên