TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuần từ 6 - 10/2: Khối ngoại chỉ mua ròng hơn 45 tỷ đồng, 'miệt mài' gom VNM

Tuần từ 6 - 10/2: Khối ngoại chỉ mua ròng hơn 45 tỷ đồng, 'miệt mài' gom VNM

VNM đã đứng ở vị trí dẫn đầu về giá trị mua ròng của khối ngoại trong cả 5 phiên giao dịch của tuần, tính rộng hơn, VNM đã được khối ngoại mua ròng tới 23 phiên liên tiếp, với tổng giá trị đạt hơn 936 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một tuần giao dịch với không qua nhiều sự nổi bật. Các cổ phiếu lớn trên thị trường tiếp tục có sự phân hóa mạnh đã khiến cả hai chỉ số đều biến động hẹp quanh mốc tham chiếu trong cả 5 phiên giao dịch. Điểm đáng chú ý nhất là việc thanh khoản trong các phiên cuối tuần được cải thiện đáng kể. Chỉ số VN-Index chốt tuần ở mức 703,78 điểm, tăng 0,5% so với tuần trước đó, chỉ số HNX-Index cũng tăng 1,2% lên mức 86,04 điểm.

Khối ngoại trên thị trường trong tuần vừa qua có thể nói là giao dịch tích cực khi mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Cụ thể, khối ngoại đã thực hiện mua vào hơn 54,2 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 2.623,7 tỷ đồng, trong khi bán ra hơn 6,6 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 2.578,5 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt hơn 10,3 triệu cổ phiếu, mặc dù vậy, nếu xét về giá trị, khối ngoại đã mua ròng nhẹ hơn 45,2 tỷ đồng.

Trên sàn HOSE, khối ngoại mua ròng hơn 38,6 tỷ đồng về giá trị, nhưng bán ròng hơn 11,3 triệu cổ phiếu về khối lượng.

Dẫn đầu trên thị trường về giá trị mua ròng của khối ngoại vẫn là VNM, với tổng giá trị đạt hơn 156,3 tỷ đồng. Điểm đáng chú ý là VNM đã đứng ở vị trí này trong cả 5 phiên giao dịch của tuần, tính rộng hơn, VNM đã được khối ngoại mua ròng tới 23 phiên liên tiếp, với tổng giá trị đạt hơn 936 tỷ đồng.

Cũng được khối ngoại mua ròng khá mạnh trong tuần là NVL và VCB, đạt lần lượt 57,7 tỷ đồng và 41,5 tỷ đồng. SSI đứng ở vị trí thứ 4 về giá trị mua ròng, đạt gần 31 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, HSG bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất, đạt gần 58 tỷ đồng. Tiếp sau đó, RAL và PAC bị bán ròng lần lượt 40,3 tỷ đồng và 30,5 tỷ đồng. Cổ phiếu cùng ngành thép với HSG là HPG đứng ở vị trí thứ tư với giá trị bán ròng là hơn 25,6 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng hơn 6,6 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng là trên 1 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại trên sàn HNX mua ròng mạnh nhất mã SHB, đạt hơn 6 tỷ đồng. Hai mã PLC và VGC đều được mua ròng trên 2 tỷ đồng. Trong khi đó, PGS dẫn đầu giá trị bán ròng trên HNX, đạt hơn 6 tỷ đồng. VND và HHC bị bán ròng lần lượt 5,5 tỷ đồng và 3,9 tỷ đồng.

Theo Bình An

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên