TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từng mất nửa giá trong khoảng thời gian ngắn, cổ phiếu này lại đang trong chuỗi tăng 45% trong chưa đầy 10 ngày

Từng mất nửa giá trong khoảng thời gian ngắn, cổ phiếu này lại đang trong chuỗi tăng 45% trong chưa đầy 10 ngày

Tăng rất mạnh trong thời gian ngắn, giảm rất sâu cũng trong khoảng thời gian ngắn mà không có thông tin gì, nhà đầu tư lao theo cổ phiếu cần tỉnh táo để không bị mất tiền oan.

Ai theo dõi sát sao thị trường chứng khoán 2 tuần qua cũng thấy sự trỗi dậy của cổ phiếu KAC của Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Khang An. Vượt qua hàng loạt bluechips, midcaps khác, cổ phiếu KAC tăng 6 phiên liên tiếp trong đó có 5 phiên tăng trần, đạt mức tăng hơn 46% chỉ trong một thời gian rất ngắn từ 21/3/2017 đến nay (28/3/2017).

Lần tìm thông tin về Địa ốc Khang An, nhà đầu tư không tìm thấy thông tin phải công bố đáng chú ý trong suốt một tháng qua. Tin gần nhất được công ty công bố công khai trên thị trường là từ 23/2/2017 tức hơn một tháng trước.

Thực tế, chuỗi tăng lần này không phải lần đầu tiên cổ phiếu KAC có biến động mạnh. Đầu tháng 1 năm nay, cổ phiếu KAC đã hình thành chuỗi tăng cực mạnh từ 3.740 đồng lên 17.300 đồng tương đương mức tăng cực mạnh mà ai cũng mơ ước.

Tuy nhiên, việc tăng giá của cổ phiếu KAC hình thành nên bởi những giao dịch chỉ vài chục, vài trăm, vài nghìn cổ phiếu, bình quân chuỗi tăng giá gấp 5 đó mỗi phiên chỉ chưa đầy 2.700 cổ phiếu/phiên nên thực tế khó để định nghĩa được việc tăng giá này là giá trị doanh nghiệp tăng thêm nhanh chóng và phản ánh vào giá hay chỉ đơn thuần là cuộc chơi cổ phiếu. Giải trình nguyên nhân giá cổ phiếu tăng sốc, Địa ốc Khang An khẳng định hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra bình thường, quyết định mua bán cổ phiếu là do nhà đầu tư. Diễn biến giá cổ phiếu KAC theo quy luật của thị trường, công ty không có bất cứ sự can thiệp nào cũng như không kiểm soát giá cổ phiếu.

Sau khi đã tăng rất mạnh gần 5 lần chỉ trong hơn 1 tháng giao dịch, cổ phiếu KAC cũng rơi nhanh chóng như lúc tăng. Từ 17.300 đồng, KAC chỉ còn 9.320 đồng tương đương mức giảm 46% cũng chỉ trong 1 tháng giao dịch.

Và bây giờ, sau chuỗi ngày giảm sốc 46%, cổ phiếu KAC lại đang hình thành chuỗi tăng 6 phiên liên tiếp trong đó 5 phiên tăng trần nâng giá cổ phiếu từ 9.320 đồng lên 13.650 đồng hiện tại. Thanh khoản cổ phiếu cũng chỉ ở mức bình quân 33.000 cổ phiếu/phiên-khá thấp so với gần 24 triệu cổ phiếu đang lưu hành của công ty nên chưa có lý do xác đáng giải thích cho chuỗi tăng trần này.


Biến động giá cổ phiếu KAC 6 tháng qua

Biến động giá cổ phiếu KAC 6 tháng qua

Bài học về đầu tư cổ phiếu cho những người muốn giàu nhanh và thiếu kiên nhẫn

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên