TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tung tin bán Habeco cho Trung Quốc, bị phạt 12,5 triệu đồng

31-08-2016 - 21:59 PM | Doanh nghiệp

Tung tin bán Habeco cho Trung Quốc, bị phạt 12,5 triệu đồng
Anh Trần Tuấn Vĩnh thông tin sai sự thật về hãng bia Hà Nội trên Facebook

Đăng tải những thông tin thất thiệt về Công ty bia Hà Nội (Habeco) trên Facebook, một người đàn ông ở Nghệ An đã bị phạt 12,5 triệu đồng.

Ngày 31-8, thông tin từ Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với anh Trần Tuấn Vĩnh (SN 1990, trú tại khối 2, thị trấn Quỳ Hợp, Nghệ An) 12,5 triệu đồng về việc đăng tải những thông tin sai sự thật về hãng bia Hà Nội trên Facebook.

Trước đó, vào ngày 9-8 vừa qua, anh Trần Tuấn Vĩnh tạo một tài khoản Facebook có tên “Viet Dai” và đăng tải một nội dung như sau:“Thương hiệu Bia Hà Nội bán cổ phần cho Trung Quốc: Công ty bia Hà Nội đã chính thức thừa nhận bán 73% cổ phần công ty cho đối tác Trung Quốc. Với số cổ phần trên thì mọi chính sách trong công ty đều do Trung Quốc nắm quyền.

Sau khi Công ty bị bán công nhân người Việt Nam làm việc cho Công ty bia Hà Nội cũng bị sa thải và thay thế bằng người Trung Quốc. Vừa qua lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ một xe chở men bia Trung Quốc của Công ty bia Hà Nội. Qua quá trình kiểm tra, Công ty đã không đưa được giấy tờ và nguồn gốc xuất xứ của men bia. Bắt buộc phải niêm phong chờ làm rõ. Hãy bảo vệ bản thân, gia đình, bạn bè và đất nước, không tiếp tay cho kẻ thù. Share gửi đến bạn bè và người thân của bạn để mọi người cảnh giác và tự bảo vệ mình”.

Sau khi nội dung trên được đăng tải, ngày 10-8, Tổng Công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Hà Nội (Habeco) đã có đơn tố giác gửi đến Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Tổng cục cảnh sát, Bộ Công an đề nghị điều tra thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Sau khi tiếp nhận đơn tố giác, các cơ quan chức năng đã vào cuộc và triệu tập Trần Tuấn Vĩnh để làm rõ sự việc. Làm việc với cơ quan chức năng, anh Vĩnh đã thừa nhận việc thông tin sai sự thật.

Ngày 30-8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An đã ra quyết định xử phạt hành chính Trần Tuấn Vĩnh 12,5 triệu đồng vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức. Anh Tuấn chấp hành nộp phạt và gửi đơn xin lỗi đến Tổng Công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Hà Nội (Habeco).

Theo Hải Vũ

Người Lao động