TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ giá Nhân dân tệ ở thị trường tài chính quốc tế vượt “làn ranh đỏ” 7

05-08-2019 - 12:15 PM | Tài chính - ngân hàng

Tỷ giá Nhân dân tệ ở thị trường tài chính quốc tế vượt “làn ranh đỏ” 7

Sáng nay (5/8), tỷ giá đồng Nhân dân tệ đã chính thức vượt ngưỡng tâm lý là 1 USD đổi 7 Nhân dân tệ tại thị trường tài chính quốc tế Hong Kong.

Theo số liệu công bố tại thị trường tài chính quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) trong sáng nay, 1 USD đổi 7,0305 Nhân dân tệ (CNY). Truyền thông Trung Quốc cho biết, tỷ giá tại thị trường quốc tế của đồng tiền nước này đã duy trì dưới ngưỡng 7 trong suốt gần 9 năm qua.

Cùng lúc đó, tỷ giá trong nước tại Trung Quốc của đồng tiền này đang duy trì ở mức 1 USD đổi 6,9225 Nhân dân tệ, hạ 229 điểm, lần đầu tiên vượt ngưỡng 6,9 kể từ tháng 12 năm 2018 đến nay.

Tỷ giá Nhân dân tệ ở thị trường tài chính quốc tế vượt “làn ranh đỏ” 7 - Ảnh 1.

Tỷ giá Nhân dân tệ tại thị trường tài chính quốc tế vượt mức 1USD đổi 7 Nân dân tệ. (Ảnh: mạng Sina)

Mức 7 được giới chuyên gia tài chính nhận định là “làn ranh đỏ” hay ngưỡng tâm lý quan trọng đối với tỷ giá của đồng Nhân dân tệ với USD. Mức dưới 7 đã được duy trì tại thị trường Trung Quốc trong suốt 11 năm qua. Việc tỷ giá tại thị trường tài chính quốc tế Hong Kong vượt ngưỡng 7 đang gây áp lực không nhỏ lên tỷ giá trong nước của Trung Quốc.

Hồi tháng 6 năm nay, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Dịch Cương từng khẳng định, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã từ lâu không can thiệp vào thị trường ngoại hối nước này, đồng thời nhấn mạnh, ông không cho rằng một con số cụ thể nào lại quan trọng như vậy.

Trong khi đó, theo các chuyên gia tài chính quốc tế, nếu Nhân dân tệ bị phá vỡ ngưỡng 7 thì hệ lụy đối với thị trường tài chính, tiền tệ Trung Quốc và thị trường tài chính thế giới có thể rất khó lường, khó có thể định lượng./.

Trung Quốc không lấy Nhân dân tệ làm vũ khí chiến tranh thương mại VOV.VN - Theo ông Cảnh Sảng, Trung Quốc không lấy đồng Nhân dân tệ làm vũ khí đối phó với chiến tranh thương mại hay các mối lo bên ngoài.

Tổng thống Mỹ chỉ trích Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ VOV.VN - Tổng thống Donald Trump cho rằng, Trung Quốc đang phá giá đồng nhân dân tệ khi liên tục bơm tiền vào thị trường.

Theo PV

VOV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên