TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ giá USD/VND tiếp tục tăng mạnh

21-09-2016 - 10:32 AM | Tài chính - ngân hàng

Tỷ giá USD/VND tiếp tục tăng mạnh

Mặc dù tỷ giá trung tâm mấy ngày qua có dấu hiệu giảm và chững lại vào sáng nay, tỷ giá thị trường tại các ngân hàng thương mại lại liên tục tăng.

Tỷ giá trung tâm giữa VND và USD sáng 21/9 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 21.953 đồng, không đổi so với hôm qua. Trong khi đó, các ngân hàng thương mại lại đồng loạt nâng giá USD.

Cụ thể, Vietcombank giao dịch ở mức 22.290-22.360 đồng, tăng 10 đồng so với sáng nay. Chỉ trong 3 ngày qua, tỷ giá tại ngân hàng này đã tăng 20 đồng.

Đây cũng là mức giá mà VietinBank đang giao dịch hiện giờ. So với chốt phiên hôm qua, ngân hàng đã tăng 10 đồng giá bán, không đổi giá mua. Trong khi đó, BIDV mạnh tay điều chỉnh giá mua lên tới 22.300 đồng, tăng 10 đồng và giá bán niêm yết ở mức 22.355 đồng, tăng 5 đồng.

ACB và Eximbank cùng mua bán ở mức 22.280-22.360 đồng, tăng đồng loạt 10 đồng so với phiên giao dịch hôm qua.

Techcombank hiện đang mua bán USD với giá 22.260-22.365 đồng, tăng 5 đồng ở chiều mua và tăng 10 đồng ở chiều bán so với chiều qua.

Trong khoảng 3 tháng trở lại đây, tỷ giá ngoại tệ giữa USD và VND liên tục giữ ổn định. Điều này có được một mặt nhờ sự ổn định của thị trường, mặt khác nhờ cơ chế điều hành tỷ giá của NHNN.

Báo cáo từ Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia công bố mới đây cho rằng, với nguồn cung ngoại tệ dồi dào, trong khi cầu ngoại tệ chưa có nhiều đột biến khi kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa vẫn có xu hướng giảm so với năm trước nên áp lực lên thị trường ngoại hối Việt Nam từ nay đến cuối năm là không lớn.

Về việc FED tăng lãi suất USD vào dịp cuối năm, nhiều chuyên gia không đánh giá cao khả năng này. Theo TS. Nguyễn Đức Độ, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Tài chính (Học viện Tài chính), phải đến tháng 12, FED mới có khả năng tăng lãi suất. Nhưng tình hình hiện nay, lạm phát của Mỹ vẫn dưới 2%, kinh tế phát triển không như mong đợi nên mọi khả năng đều không chắc chắn.

Trong khi đó CTCK Bảo Việt (BVSC) nhận định, diễn biến tăng trong 6 tuần liên tiếp của tỷ giá trung tâm cần được theo dõi sát do có thể báo hiệu tính quy luật về cuối năm với các áp lực tăng dần, một là khả năng tăng lãi suất của FED và kéo theo đó là những biến động khó lường của các đồng tiền trong rổ tham chiếu, hai là nhập siêu có thể quay trở lại vào thời điểm cuối năm.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên