TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú Anh phải đền bù cho vợ nửa tỷ USD để ly hôn

12-05-2017 - 19:00 PM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú Anh phải đền bù cho vợ nửa tỷ USD để ly hôn

Tờ Times đưa tin Tòa án Tối cao Anh vừa đưa ra phán quyết rằng 1 tỷ phú gốc Nga sẽ phải bồi thường 453 triệu bảng (tương đương 582 triệu USD) cho người vợ sau khi ly hôn.

Hôm qua (11/5), thẩm phán Haddon-Cave đưa ra phán quyết mà theo đó 1 tỷ phú giấu tên sẽ phải bồi thường số tiền cao nhất trong lịch sử các vụ ly hôn cho người vợ cũ.

Theo tòa, người vợ cũ là người sẽ nuôi dạy con cái và hơn nữa cô bình đẳng với chồng trong việc xây dựng tài sản của gia đình kể từ khi 2 người kết hôn hơn 20 năm trước. Cặp đôi có 2 con và người vợ đã nuôi dạy 2 đứa con trai mà không cần thuê bảo mẫu. Ngoài ra cô còn chăm sóc cả người con riêng của chồng. Do đó, tòa phán quyết cô được chia 41,5% số tài sản chung.

Tên tuổi của cặp vợ chồng không được tiết lộ, dù tờ Times đưa ra một vài chi tiết. Người chồng là người gốc Nga, 61 tuổi, là 1 trader chuyên về dầu khí tại London. Cách đây 5 năm, anh bán một lượng lớn cổ phiếu của 1 công ty dầu mỏ Nga và thu về 1,3 tỷ USD (quy đổi theo tỷ giá ngày nay là 1,01 tỷ bảng).

Người vợ 44 tuổi và được sinh ra ở Đông Âu. Cô là “1 bà nội trợ ở nhà chăm con” suốt kể từ khi hai người kết hôn. Năm 1989, họ gặp nhau khi người vợ đi du học ở Moscow. 4 năm sau họ kết hôn và chuyển tới sống ở London.

Tiểu Bạch

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên