TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú Jack Ma: Nếu khóc mà giải quyết được vấn đề thì tôi sẽ khóc mỗi ngày

07-11-2017 - 09:50 AM | Sống

Tỷ phú Jack Ma: Nếu khóc mà giải quyết được vấn đề thì tôi sẽ khóc mỗi ngày

Vị tỷ phú nổi tiếng người Trung Quốc cho rằng khóc lóc chẳng giải quyết được vấn đề gì, thế nên thay vì ngồi khóc, hãy khiến cho đối thủ của chúng ta phải rơi lệ.

Ngày 18/10 vừa qua, tỷ phú người Trung Quốc Jack Ma đã có buổi diễn thuyết tại trường Đại học Moscow - ngôi trường lớn nhất và lâu đời nhất nước Nga.

Trong phần diễn thuyết của mình, ông đã chia sẻ với sinh viên trường Đại học nổi tiếng ở xứ sở bạch dương về cách giải quyết khi mắc phải những vấn đề nan giải.

Theo Jack Ma, lo lắng cũng chẳng có tác dụng gì, thế nên thay vì lo lắng, con người nên suy nghĩ tích cực hơn và sớm muộn sẽ tìm ra được hướng giải quyết.

Người đàn ông giàu có hàng đầu Trung Quốc tiết lộ, trong công việc, ông chưa bao giờ phải rơi lệ, bởi ông biết khóc lóc cũng chẳng thay đổi được gì. Bên cạnh đó, vị tỷ phú hóm hỉnh còn khiến cả hội trường cười ồ lên trước quan điểm "nếu khóc mà giải quyết được vấn đề thì tôi sẽ khóc mỗi ngày".

Được biết, buổi diễn thuyết của Jack Ma diễn ra vào hồi 15h, nhưng ngay từ lúc 13h ngày hôm đó, các sinh viên của trường Đại học Moscow đã xếp hàng dài trước cửa hội trường với tâm trạng háo hức vì sắp được gặp vị tỷ phú nổi tiếng đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới.

Một số hình ảnh trong buổi diễn thuyết của Jack Ma trước các sinh viên trường Đại học lâu đời nhất nước Nga:

The Đình Đình

Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://kenh14.vn/ty-phu-jack-ma-neu-khoc-ma-giai-quyet-duoc-van-de-thi-toi-se-khoc-moi-ngay-20171106183103961.chn
Trở lên trên