TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú Trung Quốc phải trả 1 tỷ USD cho vụ ly hôn đắt đỏ nhất lịch sử

15-09-2016 - 16:58 PM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú Trung Quốc phải trả 1 tỷ USD cho vụ ly hôn đắt đỏ nhất lịch sử

Dưới sự dàn xếp của tòa án Bắc Kinh, tỷ phú Zhou đã đồng ý trao lại 278 triệu cổ phiếu của Kunlun - tương đương 1,1 tỉ USD cho vợ mình.

Zhou Yahui (Chu Á Huy) – chủ tịch công ty game trực tuyến Kunlun đã đồng ý chuyển hàng trăm triệu cổ phiếu của công ty cho vợ mình là bà Le Qiong theo báo cáo nộp lên sàn giao dịch chứng khoán tuần này.

Vụ việc khiến giới truyền thông Trung Quốc quan tâm và họ miêu tả nó như một trong những vụ li hôn đắt đỏ nhất trong lịch sử quốc gia này.

Đầu năm nay, vợ chồng tỷ phú Zhou Yahui xếp vị trí thứ 11 trong danh sách những tỷ phú tự thân dưới 40 tuổi giàu có nhất thế giới. Theo đó, Hurun Report ước tính khối tài sản tổng cộng của họ lên tới 3,5 tỉ USD.

Tuy nhiên, dưới sự dàn xếp của tòa án Bắc Kinh, Shou đã đồng ý trao lại 278 triệu cổ phiếu của Kunlun cho vợ mình. Cổ phiếu của công ty hiện được niêm yết trên sàn Quảng Châu và giao dịch ở mức 26,44 yuan vào ngày thứ 4, đẩy giá trị của vụ chuyển nhượng này lên con số 7,35 tỉ yuan (tương đương 1,1 tỉ USD).

Zhou sẽ vẫn là cổ đông lớn nhất của Kunlun – đơn vị mua một lượng lớn cổ phần tại Grindr vào đầu năm nay. Kunlun từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Có vẻ như, đây chưa phải là vụ li hôn ồn ào cuối cùng trong năm nay tại Trung Quốc. Tỷ lệ li hôn tại quốc gia này đã tăng chóng mặt trong những năm gần đây. Trong khi đó, số lượng tỷ phú mới cũng tăng mạnh mặc cho sụt giảm kinh tế.

Thỏa thuận giữa Shou và Li thậm chí đắt đỏ hơn so với số tiền 975 triệu USD mà ông trùm dầu mỏ Harold Hamm trả cho vợ cũ của mình vào năm ngoái.

Tuy nhiên, những doanh nhân giàu có khác, bao gồm cả ông trùm truyền thông Rupert Murdoch và ông chủ đường đua công thức I là Bernie Ecclestone cũng từng phải chi hàng tỉ USD để đổi lấy tự do với người vợ cũ.

Theo Phương Linh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên