TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Uber mở dịch vụ taxi trực thăng tại Sao Paulo

14-06-2016 - 16:08 PM | Tài chính quốc tế

Uber mở dịch vụ taxi trực thăng tại Sao Paulo
Uber đang thử nghiệm dịch vụ taxi trực thăng tại TP Sao Paulo, Brazil - Ảnh: Reuters

Ngày 13-6 (giờ địa phương), hãng Uber thử nghiệm dịch vụ taxi trực thăng tại Sao Paulo - thành phố lớn nhất Brazil, với mức giá khởi điểm khoảng 20 USD cho chặng bay dài 6km.

Theo Reuters, đây là thành phố đầu tiên trên thế giới thử nghiệm dịch vụ này. Dịch vụ hứa hẹn sẽ giúp người dân tiết kiệm được thời gian và tiền bạc Sao Paulo thường xuyên ùn tắc giao thông kéo dài.

Bước đầu, taxi trực thăng sẽ đưa đón khách tại các sân bay, khách sạn và trung tâm hội nghị. Giá một "cuốc" trực thăng đi từ Helicentro Morumbi - một trong những khu phố giàu có nhất Sao Paulo, đến khách sạn Blue Tree ở bên kia sông trong thời gian khuyến mãi là 6 reai (19 USD) cho quãng bay gần 6km.

Nếu đi từ Blue Tree Faria Lima tới sân bay quốc tế Guarulhos, khách sẽ tốn 271 reai (giá khuyến mãi).

Đại diện truyền thông của Uber từ chối cho biết giá bay sẽ tăng bao nhiêu sau thời gian khuyến mãi, cũng như có bao nhiêu trực thăng sẵn sàng chở khách. Vị này chỉ cho biết mục tiêu của Uber là tăng thời gian bay của mỗi trực thăng lên gấp 5 lần so với hiện nay.

Sao Paulo có hơn 400 máy bay và nhiều bãi đáp trực thăng, nhưng chỉ giới triệu phú chủ yếu sử dụng. Uber muốn thay đổi điều này bằng chương trình thí điểm taxi trực thăng kéo dài 1 tháng.

Đây là bước đi lớn nhất của Uber kể từ khi hãng thông báo hợp tác với Airbus Group phát triển dịch vụ taxi trực thăng vào tháng 1-2016.

Phía Airbus hi vọng chương trình hợp tác này sẽ tạo ra một mô hình kinh doanh mới giúp các công ty vận hành trực thăng tiếp cận nguồn khách hàng rộng hơn.

Theo Tường Vy

Tuổi trẻ

Từ Khóa:
CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM