TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UBND phường lên tiếng vụ vỉa hè "cong mềm mại" ở phố Sơn Tây

25-08-2016 - 11:35 AM | Bất động sản

UBND phường lên tiếng vụ vỉa hè "cong mềm mại" ở phố Sơn Tây
Không có chuyện vỉa hè chạy qua số nhà 17 ngách 88/11 Sơn Tây bị bẻ cong bất thường

Đại diện lãnh đạo phường Đội Cấn khẳng định không có chuyện vỉa hè chạy qua số nhà 17 ngách 88/11 Sơn Tây bị bẻ cong bất thường.

Liên quan đến thắc mắc của dư luận xã hội về việc có hay không vỉa hè ngách 88/11 Sơn Tây bị “bẻ cong” bất thường, chiều ngày 24/8, lãnh đạo phường Đội Cấn đã thông tin chính thức vụ việc này.

Ông Vũ Đại Thắng – Phó chủ tịch UBND phường Đội Cấn (quận Ba đình, TP.Hà Nội) khẳng định không có chuyện vỉa hè chạy qua số nhà 17 ngách 88/11 Sơn Tây bị bẻ cong bất thường. Đây là hạng mục nằm trong dự án thoát nước T2B Ngọc Hà do UBND TP. Hà Nội làm chủ đầu tư. Và tổng thể dự án được thực hiện đúng theo bản vẽ chi tiết do Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội phê duyệt.

Ông Thắng cho biết: “Trong quá trình triển khai dự án xây dựng hệ thống thoát nước T2B Ngọc Hà, Ủy ban nhân dân phường Đội Cấn và gia đình bà Phạm Thị Nghì (số nhà 17 ngách 88/11 Sơn Tây) đã chủ động làm tốt công tác giải phóng và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư theo đúng tiến độ và tuyệt đối tuân thủ theo đúng quy hoạch, không có chuyện đường bị nắn cong như thắc mắc của người dân và các cơ quan báo chí phản ánh”.

“Tính đến thời điểm này, dự án vẫn đang thuộc sự quản lý của chủ đầu tư, chứ chưa được giao về cho phường. Do đó, việc dư luận dấy lên thông tin phường “bảo kê” hay “tiếp tay” cho sai phạm là không chính xác”- ông Thắng nói.

Việc gia đình bà Nghì chôn một cọc sắt phục vụ nhu cầu tập luyện thể dục, thể thao là điều bình thường và không ảnh hướng tới lối đi chung của các hộ dân sống liền kề”

Đánh giá về tầm quan trong trọng của dự án, ông Thắng cho biết: Đây là dự án trọng điểm của quận và thành phố, nên việc lập, thẩm định và phê duyệt hồ sơ chỉ giới đường đỏ dự án hoàn toàn tuân thủ các quy định hiện hành, phù hợp với các đồ án quy hoạch của Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, đảm bảo tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật theo quy chuẩn thiết kế, phù hợp với hiện trạng quản lý sử dụng đất, được các cơ quan chuyên ngành thẩm định.

Liên quan tới nội dung kiến nghị của bà Nguyễn Huyền Tâm (ngách 88/11 Sơn Tây) về việc gia đình bà Phạm Thị Nghi từng đưa một số thanh niên lạ mặt, có biểu hiện hung hãn đến chôn 2 chiếc cọc sắt chắn lối đi chung của các hộ dân trong ngõ 88/11 phố Sơn Tây, ông Thắng cho biết: “Sau khi tiếp nhận vụ việc, phía phường đã giao cho cán bộ địa chính xem xét bản vẽ và tổ chức mời gia đình bà Tâm lên làm việc, thông báo kết quả theo đúng quy định của pháp luật. Nay sự việc bắt đầu tái diễn lại, theo kế hoạch thì tới đây, chúng tôi sẽ có buổi làm việc với các bên nhằm làm sáng tỏ những thắc mắc, kiến nghị của người dân”.

“Việc gia đình bà Nghì chôn một xà đơn, phục vụ nhu cầu tập luyện thể dục, thể thao là điều bình thường và không ảnh hướng tới lối đi chung của các hộ dân sống liền kề” – ông Thắng khẳng định.

Theo tìm hiểu của PV, trước kia, gia đình bà Tâm không có lối đi chung tại ngách 88/11 Sơn Tây. Năm 2000, sau khi mua thêm 10,5m đất của gia đình bà Nghì, kể từ thời điểm này, gia đình bà Tâm được bà Nghì tạo điều kiện cho sử dụng lối chung. Điều này có thể hiện rõ trong giấy tờ mua bán đất của hai gia đình.


Tổng thể dự án được thực hiện đúng theo bản vẽ chi tiết do Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội phê duyệt.

Tổng thể dự án được thực hiện đúng theo bản vẽ chi tiết do Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội phê duyệt.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Văn Toan- Tổ trưởng Tổ dân phố 6B, phường Đội Cấn cho biết: “Gia đình bà Nghì sinh sống trên thửa đất này được gần 70 năm. Hàng năm, gia đình luôn ý thức và có trách nhiệm trong việc hoàn thành các khoản phí đóng góp thuế đất cho nhà nước. Đặc biệt, trong thời gian triển khai dự án thoát nướcT2B, gia đình này còn tự nguyện phá dỡ cả môt khu nhà cấp 4 và hệ thống tường bao để lấy quỹ đất phục vụ việc thi công dự án. Nghĩa cử cao đẹp này được người dân trong tổ dân phố ghi nhận và đánh giá cao. Do vậy, nguồn thông tin phản ánh việc gia đình bà Nghì có ý đồ chiếm dụng lối đi chung, hay lấn chiếm đất công chỉ là hiểu lầm”.

Một số người dân sinh sống tại ngách 88/11 Sơn Tây cũng cho biết thêm rằng, việc gia đình bà Nghi chôn cọc sắt tập thể dục, không ngăn cản, hay ảnh hưởng đến lối đi chung của các hộ dân khác trong khu vực.

Theo M.Q

Tạp chí giao thông