TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Úc chấm dứt điều tra trợ cấp đối với nhôm ép Việt Nam

05-07-2017 - 11:20 AM | Thị trường

Úc chấm dứt điều tra trợ cấp đối với nhôm ép Việt Nam

Cục quản lý cạnh tranh ( Bộ Công thương) cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) đã ra thông báo kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp với nhôm ép nhập khẩu từ Malaysia và Việt Nam. Theo đó, ADC kết luận chấm dứt điều tra và không áp dụng biện pháp chống trợ cấp đối với Việt Nam.

Cụ thể, đối với Việt Nam, ADC kết luận rằng trong số 03 nhà sản xuất/xuất khẩu (SXXK) hợp tác của Việt Nam, có 01 nhà SXXK không nhận được trợ cấp từ 03 chương trình bị cáo buộc nêu trên, 02 nhà SXXK có nhận được trợ cấp, nhưng ở biên độ trợ cấp ở mức tối thiểu (<1%).

Về chống trợ cấp, ADC kết luận chấm dứt điều tra và không áp dụng biện pháp chống trợ cấp đối với Việt Nam. Trong khi đó, về chống bán phá giá, các doanh nghiệp Việt Nam bị áp biên độ phá giá từ 7,7% đến 34,9%.

Được biết, giai đoạn điều tra phá giá và trợ cấp từ ngày 1/7/2015 đến 30/6/2016. Các nước bị điều tra gồm Việt Nam và Malaysia.

Các chương trình trợ cấp bị cáo buộc của Việt Nam gồm thuế nhập khẩu ưu đãi (đối với tài sản cố định của các dự án đầu tư); ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp; ưu đãi thuế đối với đất phi nông nghiệp.

Đối với các công ty không hợp tác, ADC xác định biên độ trợ cấp là 0,08%. Trên cơ sở biên độ trợ cấp cho các nhà SXXK Việt Nam đều ở mức tối thiểu, ADC đã thông báo chấm dứt vụ việc điều tra trợ cấp với Việt Nam.

Về chống bán phá giá, kết luận của ADC đưa ra đối với Việt Nam, biên độ phá giá cho các nhà SXXK hợp tác là từ 7,7% đến 18%; biên độ phá giá cho các công ty không hợp tác là 34,9%.

Tùng Anh

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên