TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Ứng dụng hỗ trợ học sinh tại Phần Lan sẽ sớm có mặt tại Việt Nam

05-09-2017 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Ứng dụng hỗ trợ học sinh tại Phần Lan sẽ sớm có mặt tại Việt Nam

Claned - ứng dụng hỗ trợ học tập cho học sinh đang được áp dụng ở 15 quốc gia, tại Phần Lan với hơn 100.000 người sử dụng sẽ được Tập đoàn Nguyễn Hoàng “mang về” Việt Nam.

Nằm trong chuyến công tác của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đại diện các đơn vị giáo dục Việt Nam tại châu Âu từ ngày 26-8 đến ngày 2-9, Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đã có ký kết hợp tác với Tập đoàn Claned (Phần Lan) nhằm triển khai áp dụng ứng dụng mạng xã hội Claned vào trường học.

Ứng dụng dựa vào trí thông minh nhân tạo và các học thuyết về tâm lý học giáo dục để từ đó tìm ra những nhân tố ảnh hưởng tới việc học của học sinh.

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo - Tổng Giám đốc NHG đã chia sẻ về những tiện ích và các cơ hội khi áp dụng ứng dụng Claned.

Chào bà, vì sao NHG lại mong muốn áp dụng ứng dụng Claned?

Claned là công cụ giáo dục tạo ra một môi trường trực tuyến, giúp học sinh có thể học tập, trao đổi và tìm kiếm tài liệu phù hợp với nhu cầu của mình. Ứng dụng này được thiết kế để thu thập thông tin từ mỗi tương tác mà học sinh tạo ra trên hệ thống.

Tất cả những hành vi như đọc, viết, trao đổi, sắp xếp và lập kế hoạch đều được phân tích để đưa ra cái nhìn toàn diện về kết quả học tập, những định hướng cũng như tạo động lực, cảm xúc, giải tỏa căng thẳng cho học sinh.

Ứng dụng được phát triển dựa trên nhiều năm nghiên cứu khoa học và sự phối hợp của những viện nghiên cứu hàng đầu thế giới. Việc áp dụng vào hệ thống giáo dục của NHG sẽ mở ra nhiều cơ hội giúp học sinh và giáo viên nâng cao kết quả học tập, dạy học.

Dữ liệu được Claned phân tích sẽ giúp ích gì, thưa bà?

Ứng dụng sẽ gửi dữ liệu về cho giáo viên và cơ sở giáo dục tại bất cứ thời điểm nào bằng hình thức đơn giản, dễ hiểu. Từ đó, giáo viên có thể nắm bắt tình hình học sinh, kịp thời tìm hiểu và can thiệp trước khi học sinh thi trượt hoặc bỏ học. Bên cạnh đó, giáo viên cũng có thể nhận ra những học sinh yếu cần giúp đỡ hoặc những học sinh giỏi có khả năng phát triển thêm.

Claned cung cấp cho giáo viên thông tin về những nhân tố ảnh hưởng đến cách học, từ đó sửa đổi những nhân tố đó. Người làm giáo dục có thể cải thiện phương pháp dạy kịp thời và liên tục để tạo ra những khóa học thích nghi cao, phù hợp với học sinh.

Những hợp tác quốc tế này sẽ mở ra cơ hội gì cho NHG nói riêng và cho công tác giáo dục tại Việt Nam nói chung?

Việc áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay rất phù hợp với định hướng quốc tế hóa, công nghệ thông tin hóa giáo dục của NHG.

Trong chuyến công tác cùng Bộ trưởng lần này, chúng tôi cũng có các ký kết khác với ĐH Khoa học Ứng dụng Haaga - Helia (Phần Lan), Trường THPT Ranum Efterskole (Đan Mạch) nhằm liên kết đào tạo học sinh, sinh viên, giáo viên; trao đổi học sinh, sinh viên; nhập khẩu các chương trình đào tạo ngắn hạn, dài hạn...

Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) là đơn vị duy nhất ở Việt Nam đang sở hữu hệ thống giáo dục khép kín từ bậc mầm non đến tiến sĩ với 7 thương hiệu giáo dục uy tín, hơn 30 cơ sở đào tạo với trên 30.000 học sinh, sinh viên, đáp ứng nhiều phân khúc khác nhau của người học, gồm:Hệ thống Trường Mầm non Quốc Tế Sài Gòn Academy (SGA), Hệ thống Trường Liên cấp hội nhập Quốc tếiSchool (iSchool), Hệ thống Trường Quốc tế song ngữ Học Viện Anh Quốc (UK Academy), Hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA), Viện Hợp tác Quốc tế và Du học iStudent (iStudent), Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU).

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên