TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

UnionPay bắt tay VNPAY phát triển thanh toán QR CODE tại Việt Nam

22-06-2018 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

UnionPay bắt tay VNPAY phát triển thanh toán QR CODE tại Việt Nam

Với việc hợp tác này, chủ thẻ UnionPay trên toàn cầu có thể thanh toán bằng mã QR tại gần 20.000 điểm chấp nhận thanh toán do VNPAY đã thiết lập tại Việt Nam, con số này cũng được dự kiến sẽ tăng nhanh chóng lên 50.000 vào cuối năm 2018. Để sử dụng tiện ích này, chủ thẻ sử dụng tính năng quét mã QR được tích hợp trong các ứng dụng di động của Ngân hàng liên kết với UnionPay.

Chiều ngày 20/6 vừa qua, tại khách sạn Daewoo Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác song phương giữa Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) và tổ chức thẻ quốc tế UnionPay International (UPI). Việc liên kết mạng lưới thanh toán VNPAY-QR với mạng lưới chủ thẻ UnionPay trên toàn cầu sẽ là một bước tiến quan trọng của VNPAY trong quá trình tham gia vào hệ thống thanh toán quốc tế trong tương lai.

UnionPay bắt tay VNPAY phát triển thanh toán QR CODE tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Lê Tánh (Tổng Giám đốc VNPAY) và ông Yang Wenhui - Tổng giám đốc UnionPay International Đông Nam Á tham gia ký kết.

Đại diện VNPAY phát biểu tại buổi lễ: “Là một đơn vị đi tiên phong trong việc phát triển thanh toán bằng mã QR Code theo chuẩn EMVCo tại Việt Nam, VNPAY tin tưởng rằng, sự hợp tác giữa UnionPay và VNPAY sẽ đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp bán hàng tại Việt Nam cũng như đem lại sự thuận tiện cho khách hàng sử dụng dịch vụ của UnionPay.”

UnionPay bắt tay VNPAY phát triển thanh toán QR CODE tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Trần Trí Mạnh – Chủ tịch HĐQT công ty VNPAY phát biểu tại buổi lễ.

Hợp tác giữa VNPAY và UnionPay mang nhiều ý nghĩa quan trọng

Những năm gần đây, khách du lịch Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore tới Việt Nam ngày càng nhiều. Đặc biệt, đây là nhóm khách hàng có khả năng chi tiêu lớn và có thói quen sử dụng các phương thức thanh toán mới thay vì tiền mặt. Do vậy, hạ tầng thanh toán thuận tiện sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam tăng khả năng bán hàng, tăng doanh thu, tăng lợi nhuận và góp phần đẩy mạnh sản xuất nội địa, xuất khẩu tại chỗ. Việc triển khai phương thức thanh toán nhanh chóng và thuận tiện như QR Pay sẽ kích thích khách du lịch chi tiêu nhiều hơn tại thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, theo báo cáo chỉ số doanh nghiệp điện tử Việt Nam năm 2018 của Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), công nghệ di động đóng góp quan trọng vào tăng trưởng thương mại điện tử. Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp đã và đang đầu tư nâng cấp các trang website tương thích với các thiết bị di động, đồng thời xây dựng các ứng dụng di động để nắm bắt cơ hội từ sự phát triển của ngành thương mại điện tử. Với xu thế này, việc mở rộng các lựa chọn thanh toán điện tử như QR Pay sẽ ngày càng trở nên quan trọng đối với các doanh nghiệp khi ngành công nghiệp thương mại điện tử phát triển.

Xu hướng thanh toán thông qua mã QR này đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Phát triển thanh toán mã QR là góp phần tích cực trong phát triển thương mại và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) đã xây dựng và triển khai thành công phương thức thanh toán bằng mã QR (QR Pay) trên ứng dụng di động (Mobile Banking) của các ngân hàng. Hình thức thanh toán QR Pay cho phép khách hàng dùng ứng dụng di động của các ngân hàng quét mã QR để thực hiện thanh toán nhanh các giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ.

Hiện nay, QR Pay đã được tích hợp trên ứng dụng di động của hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam như: Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV, ABBANK, SCB, NCB, IVB, MartimeBank, SHB, VIB... với hơn 8 triệu người dùng. Người dùng ứng dụng di động của bất kỳ ngân hàng nào trong số các ngân hàng trên có thể dùng tính năng QR Pay để thanh toán bằng cách quét mã QR tại các điểm bán hoặc trên các website thương mại điện tử. Với các cửa hàng, chỉ cần đặt một mã QR duy nhất là có thể chấp nhận thanh toán bằng ứng dụng di động của tất cả các ngân hàng kể trên.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên