Uống trà sữa, gần 30 học sinh phải nhập viện
Ngày 7-5, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM chính thức có kết luận vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại TrườngTiểu học Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TP.HCM).
- 18-01-2018Chuyên gia chỉ "vạch trần" lý do trà sữa gây ngộ độc nguy hiểm tính mạng
- 17-01-2018Clip: Công ty trà sữa ở Hà Nội bị phát hiện và thu giữ số lượng lớn nguyên liệu không rõ nguồn gốc
- 16-01-2018Phát hiện hàng loạt nguyên liệu không nguồn gốc pha chế trà sữa
Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 17-3, Trường Tiểu học Phạm Văn Hai phát hơn 190 chai trà sữa (trong số 690 chai) của cơ sở sản xuất Liên Hoa (9 Lương Đức Bằng, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM) cho các em học sinh (HS).
Gần một tiếng sau, 29 HS có biểu hiện ói, đau bụng, nhức đầu nên được đưa tới bệnh viện Nhi đồng TP.HCM chăm sóc. Qua hôm sau (18-3), toàn bộ HS được xuất viện.
Sau đó, Ban Quản lý ATTP TP.HCM phối hợp phòng Y tế huyện Bình Chánh điều tra sự cố. Kết quả cho thấy nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do trà sữa chứa vi sinh vật Streptococci faecal: 2,1x107 CFU/ml.
Cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy số trà sữa chưa sử dụng. Đồng thời phạt cơ sở Liên Hoa đúng quy định.