TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vẫn chưa có kết luận vụ Mobifone chi gần 9.000 tỷ mua AVG

30-11-2016 - 08:26 AM | Doanh nghiệp

Vẫn chưa có kết luận vụ Mobifone chi gần 9.000 tỷ mua AVG

Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết Thủ tướng đã chỉ đạo Thanh tra Chính phủ làm rõ thương vụ Mobifone mua AVG. Hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối ngày 29/11, phóng viên đã đặt câu hỏi về việc Tổng Công ty Viễn thông Mobifone công bố đã chi gần 9.000 tỷ đồng để mua cổ phần của Công ty AVG .

"Nhiều ý kiến cho rằng có sự thiếu minh bạch trong công khai quá trình mua bán thương vụ này. Liệu có hay không yếu tố lợi ích nhóm trong vụ việc này?", phóng viên đặt vấn đề.

Theo ông Bảo, để làm rõ những băn khoăn của dư luận về việc có lợi ích nhóm hay thất thoát không cần có thời gian và phải được làm rất chắc chắn.

"Bộ Thông tin và truyền thông đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, Mobifone phải phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện tối đa để thanh tra làm rõ. Khi có kết luận chính thức, chúng tôi sẽ công bố với các cơ quan báo chí", ông Bảo cho biết.

Trước đó, căn cứ quy định của Luật Thanh tra và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 6/9/2016, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức công bố quyết định thanh tra tại Tổng công ty Viễn thông Mobifone (Mobifone).

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải; Chủ tịch Hội đồng thành viên Mobifone Lê Nam Trà cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị có liên quan của Bộ Thông tin và truyền thông tham dự.

Theo Quyết định số số 2220/QĐ-TTCP ngày 26/08/2016 của Tổng Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra toàn diện Dự án Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu ( AVG ).

Thời hạn thanh tra là 50 ngày làm việc thực tế tại đơn vị kể từ ngày công bố quyết định (không kể ngày nghỉ, ngày lễ).

Đoàn thanh tra do ông Lê Quang Tiệp, Thanh tra viên chính, Phó vụ trưởng Vụ I, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn.

Cũng theo Quyết định số 2297/QĐ-TTCP ngày 06/09/2016 của Tổng Thanh tra Chính phủ, Tổ giám sát hoạt động Đoàn thanh tra do ông Lê Quang Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra, Thanh tra Chính phủ làm Tổ trưởng.

Theo N.Mạnh

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên