TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng trong nước đi ngược chiều thế giới

29-06-2017 - 09:07 AM | Tài chính - ngân hàng

Vàng trong nước đi ngược chiều thế giới

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước tiếp tục giảm nhẹ trong khi vàng thế giới đang được hồi phục bởi đồng USD tụt giảm. Chênh lệch vàng trong nước và thế giới hiện đang ở mức 1,95 triệu đồng mỗi lượng.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,25 – 36,31 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,24 – 36,32 triệu đồng/lượng, cũng giảm 10 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua thoát đáy 5 tuần do đồng USD tụt giảm nhưng chưa thể bứt phá. Sự hồi phục của các thị trường chứng khoán đã hút một phần lớn dòng tiền ra khỏi thị trường vàng.

Đồng đôla hôm qua xuống thấp nhất từ tháng 11 năm ngoái, trong khi euro lên đỉnh một năm. Nguyên nhân là Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) - Mario Draghi dường như ra tín hiệu có thể giảm kích thích năm nay. Dù vậy, một số nguồn tin sau đó cho rằng thị trường đã hiểu nhầm ý của ông. Đà tăng hôm qua còn bị hạn chế do lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm nhích lên.

Tổng cộng cả tháng, giá vàng được dự báo giảm 1,5%. Nhưng nếu tính theo quý, con số này gần như không đổi.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng giảm ngắn hạn là chủ đạo. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao tuần trước 1.260 USD/ounce và sau đó là 1.270 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là thấp điểm đêm qua 1.246,7 USD/ounce và sau đó là 1.241,8 USD/ounce.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.251,8 USD/ounce. Quy đổi tương đương 34,37 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 1,95 triệu đồng mỗi lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên