TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm Bluechips bị bán mạnh cuối phiên, Vn-Index đảo chiều giảm hơn 2 điểm

Nhóm Bluechips bị bán mạnh cuối phiên, Vn-Index đảo chiều giảm hơn 2 điểm

Việc Vn-Index đảo chiều những phút cuối phiên chủ yếu do các Bluechips như BVH, MSN, GAS, BHN, SAB, VJC, VNM, VHM…bất ngờ giảm điểm. Nỗ lực của FPT, VCB, VRE, DHG, MWG, BID, SSI là không đủ níu kéo sắc xanh ở lại thị trường.

Phiên giao dịch buổi chiều tiếp tục diễn ra khá giằng co. Bất chấp những diễn biến tích cực từ các thị trường châu Á cũng như việc khối ngoại miệt mài mua ròng, dòng tiền khối nội vẫn tỏ ra khá thận trọng và điều này khiến thị trường đuối dần về cuối phiên.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 2,22 điểm (0,23%) xuống 980,76 điểm dù rằng phần lớn thời gian tăng điểm. Việc Vn-Index đảo chiều những phút cuối phiên chủ yếu do các Bluechips như BVH, MSN, GAS, BHN, SAB, VJC, VNM, VHM…bất ngờ giảm điểm. Nỗ lực của FPT, VCB, VRE, DHG, MWG, BID, SSI là không đủ níu kéo sắc xanh ở lại thị trường.

Trong khi đó, Hnx-Index vẫn tăng nhẹ 0,09% lên 107,44 điểm và Upcom-Index tăng 0,12% lên 57,45 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức khá thấp với giá trị giao dịch 3 sang đạt 4.400 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn hoạt động khá tích cực khi mua ròng hơn 120 tỷ trên toàn thị trường.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, dầu khí, bất động sản, xây dựng, dệt may…cũng đuối về cuối phiên do không thu hút được dòng tiền.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa thấp hơn VN30 Index từ 16,13 điểm đến 18,83 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng.

================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra tương đối giằng co. Trong khi khối nội tỏ ra khá thận trọng và chưa sẵn sàng "xuống tiền" thì khối ngoại vẫn hoạt động tích cực khi mua ròng hơn 50 tỷ trên toàn thị trường. Lực mua của khối ngoại tập trung vào các Bluechips như VHM, VIC, MSN, CTG, E1VFVN30…

Chỉ số Vn-Index sau những phút tăng mạnh đầu phiên đã "hạ nhiệt" và tạm dừng phiên sáng chỉ còn tăng 2,35 điểm (0,24%) lên 985,33 điểm. Tương tự, Hnx-Index tăng 0,5 điểm (0,46%) lên 107,83 điểm và Upcom-Index tăng 0,03% lên 57,4 điểm. Điểm trừ lúc này là thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị giao dịch 3 sàn chỉ đạt hơn 2.000 tỷ đồng.

Về diễn biến nhóm ngành, các Bluechips như BVH, MSN, FPT, VIC, VRE, VHM, MWG,…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, EIB, MBB, VCB, TCB, TPB…vẫn đóng vai trò nâng đỡ thị trường khá tốt.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, dầu khí, dệt may cũng vẫn động khá tốt giúp thị trường không quá ảm đạm, dù rằng thanh khoản thấp.

YEG sau khi giảm sàn đầu phiên đã hồi phục mạnh và hiện tăng 3.000 đồng lên 108.000 đồng. VCG cũng bứt phá khá mạnh với mức tăng 1.700 đồng lên 27.400 đồng.

Trên TTCK Phái sinh, mặc dù Gap giữa các HĐTL và VN30 Index đã thu hẹp đôi chút, nhưng khoảng cách vẫn từ 14 đến 18 điểm cho thấy giới đầu tư vẫn khá thận trọng với xu hướng thị trường lúc này.

=============================

Thị trường mở cửa phiên giao dịch 29/3 với những diễn biến khá tích cực. Việc Vn-Index vượt qua mốc 980 điểm trong phiên trước đó, cùng với GDP quý 1 tăng trưởng 6,79% đã giúp tâm lý giới đầu tư trở nên hứng khởi.

Tại thời điểm 9h35’, chỉ số Vn-Index tăng 3,56 điểm (0,36%) lên 986,54 điểm; Hnx-Index tăng 0,2% lên 107,55 điểm và Upcom-Index tăng 0,17% lên 57,48 điểm. Dù vậy, thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với giá trị giao dịch 450 tỷ đồng.

Các Bluechips như VHM, VRE, VIC, VNM, MSN, GAS, HPG, FPT…cũng như các cổ phiếu ngân hàng CTG, VCB, BID…đồng loạt tăng điểm đang là động lực thúc đẩy thị trường tăng điểm.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVD, PVS, PVB, PVC…hay bất động sản, xây dựng như SJS, VCG, VIC, TDH, DXG, FCN, KBC, SCR…cũng tăng điểm giúp thị trường thêm phần sôi động.

Đáng chú ý, cổ phiếu VCG đã hồi phục khá mạnh và tăng 800 đồng, sau khi giảm mạnh trong phiên hôm qua trước quyết định của tòa án Đống Đa về việc tạm dừng nghị quyết ĐHCĐ bầu thành viên HĐQT, ban kiểm soát.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên