TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VCSC: “Tin tức bất lợi về Lọc dầu Bình Sơn (BSR) đã được phản ánh vào giá cổ phiếu”

VCSC: “Tin tức bất lợi về Lọc dầu Bình Sơn (BSR) đã được phản ánh vào giá cổ phiếu”

Đánh giá về cổ phiếu BSR, VCSC cho rằng tất cả tin tức bất lợi về BSR (Kết quả kinh doanh quý 4/2018 kém tích cực, thay đổi TGĐ) đã được phản ánh vào giá và đây là cơ hội để tích lũy cổ phiếu. Mức giá hợp lý cho BSR vào khoảng 16.100 đồng/cp.

CTCK Bản Việt (VCSC) vừa đưa ra báo cáo đánh giá triển vọng năm 2019 với CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Theo VCSC, công suất mới từ nhà máy Nghi Sơn sẽ khó ảnh hưởng đến vị thế BSR trên thị trường. VCSC dự báo nhu cầu xăng tại Việt Nam sẽ tiếp tục cao vì vẫn phải nhập khoảng 30% cho nhu cầu trong nước, ngay cả sau khi thêm công suất nội địa tới từ Nghi Sơn. VCSC dự báo tiêu thụ xăng trong nước đạt tăng trưởng kép hàng năm 4,7% đến năm 2022, gấp 3 lần tốc độ tăng trưởng của thế giới. BSR có thị phần 33%, chủ yếu ở miền Nam, còn thị trường của Nghi Sơn chủ yếu là miền Bắc.

Về lợi nhuận, VCSC dự báo EPS điều chỉnh năm 2019 của BSR sẽ tăng 35,9% nhờ biên dầu diesel tiếp tục tăng. Chỉ còn 11 tháng nữa, quy định mới của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) sẽ có hiệu lực (01/01/2020). Theo VCSC, điều này sẽ khiến ngành vận tải biển thế giới tăng cường tiêu thụ dầu diesel.

Với giả định điều này sẽ khiến nhu cầu thế giới sẽ tăng trưởng 6,7% năm 2020 và biên dầu diesel tăng, VCSC dự báo biên dầu diesel của BSR sẽ tăng 13%/năm đến năm 2021, bù đắp cho việc biên xăng thấp, dự kiến giảm khoảng 7%-9%/năm trong 3 năm tới.

VCSC cho rằng BSR có định giá hấp dẫn vì chỉ mới đi vào hoạt động 10 năm (trong khi vòng đời ước đạt 30-40 năm), đáp ứng 1/3 nhu cầu trong nước và dòng tiền mạnh mẽ (dù có biến động). Cũng theo dự báo này, BSR ước tính sẽ tạo ra dòng tiền tự do trung bình khoảng 240 triệu USD trong 5 năm tới và điều này dẫn tới việc cổ tức được chi trả ổn định.

Đánh giá về cổ phiếu BSR, VCSC cho rằng tất cả tin tức bất lợi về BSR (Kết quả kinh doanh quý 4/2018 kém tích cực, thay đổi TGĐ) đã được phản ánh vào giá và đây là cơ hội để tích lũy cổ phiếu. Theo VCSC, mức giá hợp lý cho BSR vào khoảng 16.100 đồng/cp, cao hơn 24% so với giá đóng cửa phiên 30/1 (13.000 đồng/cp).

VCSC: “Tin tức bất lợi về Lọc dầu Bình Sơn (BSR) đã được phản ánh vào giá cổ phiếu” - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu BSR từ khi lên sàn tới nay

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên