TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Về tay Sotrans, Sowatco lập tức tiến hành thoái vốn khỏi Saigon Centre

13-04-2016 - 12:21 PM | Doanh nghiệp

Về tay Sotrans, Sowatco lập tức tiến hành thoái vốn khỏi Saigon Centre

Sowatco hiện đang nắm giữ 16% cổ phần trong liên doanh Keppel Land- Watco là chủ đầu tư của dự án Saigon Centre tại quận 1, TP.HCM.

Tổng công ty cổ phần đường sông miền nam- Sowatco (SWC) công bố tờ trình ĐHCĐ về việc thoái 100% vốn khỏi liên doanh Keppel Land- Watco với giá bán không thấp hơn giá trị định giá của tổ chức định giá.

Sowatco ủy quyền cho HĐQT thực hiện việc thoái vốn và quyết định các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện.

Được biết, Sowatco hiện đang nắm giữ 16% cổ phần trong liên doanh với Keppel, một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất Singapore. Liên doanh Keppel Land- Watco là chủ đầu tư của dự án Saigon Centre tại quận 1, TP.HCM. Keppel hiện giữ 68% vốn của liên doanh này và Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn - Resco nắm 16% còn lại.

Mới đây, Công ty TNHH MTV Đầu tư hạ tầng Sotrans đã đăng ký mua 28,92 triệu cổ phiếu SWC nhằm mục đích tăng sở hữu tại Sowatco lên 51%. Giao dịch được thực hiện trong khoảng thời gian từ 21/3- 15/4 qua phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Đại hội cổ đông bất thường mới đây của Sowatco đã thông qua việc chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Đầu tư Hạ tầng Sotrans được sở hữu đến 75% cổ phiếu có quyền biểu quyết của SWC thông qua việc nhận chuyển nhượng cổ phiếu của các cổ đông hiện hữu mà không phải chào mua công khai.

Năm 2015, LNST của Sowatco đạt 67 tỷ đồng, tăng trưởng 34% so với năm trước đó.

Tuấn Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên