TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VFF “xử” công ty an ninh vì vụ đưa người vào sân Mỹ Đình mà không cần vé

18-11-2018 - 19:41 PM | Sống

VFF “xử” công ty an ninh vì vụ đưa người vào sân Mỹ Đình mà không cần vé
Cận cảnh nhân viên an ninh tuồn người vào sân. Ảnh cắt từ clip Sport5

Sau trận đấu giữa Việt Nam – Malaysia, nhiều người sốc và ngỡ ngàng khi chứng kiến những hình ảnh, video “tố cáo” đường dây đưa người vào sân Mỹ Đình mà không cần vé.

Phe vé và “cơn sốt” ảo

Theo ghi nhận của PV, trước giờ  diễn ra trận đấu giữa Việt Nam – Malaysia khoảng 30 phút, có rất nhiều “phe vé” vẫn mời chào khách. Thế nhưng giá đã không còn ở mức "trên trời" mà là “bao nhiêu cũng bán”, ít nhất là gấp đôi giá gốc. Thực tế, một lượng lớn vẫn ở bên ngoài sân, trong tay các phe vé sau giờ bóng lăn, bởi tư tưởng thà ế hàng còn hơn là phá giá. 

Việc các phe vé gom và ôm vé từ nhiều ngày đã khiến cho một cơn sốt vé được đẩy lên đỉnh điểm. Và nhiều người đã phải mua những cặp vé với mức từ 3,5 đến 4 triệu đồng.

VFF “xử” công ty an ninh vì vụ đưa người vào sân Mỹ Đình mà không cần vé - Ảnh 1.

Phe vé vẫn còn khá nhiều vé trước giờ bóng lăn 30 phút. Ảnh: Đ.H.

Thế nên một lượng lớn ghế trống xuất hiện ở sân Mỹ Đình là điều không bất ngờ. Đặc biệt, lượng ghế trống ấy nằm chủ yếu ở khu vực khán đài A, nhiều khu vực vé mời cũng còn ghế trống.

Theo thông báo từ BTC sau khi trận đấu đã trôi quá quá nửa thời gian thì SVĐ Mỹ Đình có hơn 40.100 khán giả đến theo dõi. Như thế có nghĩa là sân Mỹ Đình vẫn chưa được lấp đầy chỗ.

Cũng theo ghi nhận của PV tại khu vực tầng 5 khán đài A, có rất nhiều CĐV đến muộn đã không còn chỗ, bởi một lượng lớn khán giả đã được lấp kín từ trước đó dù nhiều người trong số này không có vé.

Có một vấn đề được đặt ra, nếu con số 40.333 ghế được lấp đầy, chắc chắn sân Mỹ Đình sẽ quá tải, thậm chí dẫn đến hiện tượng vỡ sân vì những khán giả không có vé mà đến.

VFF “xử” công ty an ninh vì vụ đưa người vào sân Mỹ Đình mà không cần vé - Ảnh 2.

Nhiều ghế trống ở khu vực khán đài A khi trận đấu diễn ra. Ảnh: H.Đ.

VFF sẽ “xử” đường dây tuồn người vào sân Mỹ Đình

Sau trận Việt Nam – Malaysia, nhiều người đã sốc khi chứng kiến những hình ảnh, video “tố cáo” đường dây tuồn người vào sân Mỹ Đình mà không cần vé.

Ở đây, một nhóm đối tượng đã liên kết với những lực lượng an ninh thu phí để đưa CĐV vào sân mà không cần vé. Nhóm CĐV này sẽ làm theo hướng dẫn và lọt qua các cửa an ninh, soát vé với giá 300.000/lượt.

VFF “xử” công ty an ninh vì vụ đưa người vào sân Mỹ Đình mà không cần vé - Ảnh 3.

Ảnh cắt từ clip Sport5.

Đường dây đưa người vào sân được qua nhiều cửa và những CĐV đi theo con đường này sẽ trả “tiền tươi, thóc thật” qua từng cửa. Đáng nói hơn, sự việc này đã diễn ra nhiều năm nay trong các trận đấu quốc tế của ĐT Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc này, VFF đã đưa ra thông báo với nội dung: “Đã có bài viết phóng sự cùng clip, hình ảnh nêu hiện tượng một số nhân viên thuộc lực lượng bảo vệ sự kiện đã tiếp tay đưa người không có vé vào trong sân để theo dõi trận đấu.

Quan điểm của lãnh đạo VFF không tiếp tay những hành vi sai trái, đồng thời phối hợp với các đơn vị phối hợp để xử lý nghiêm những vi phạm”.

VFF “xử” công ty an ninh vì vụ đưa người vào sân Mỹ Đình mà không cần vé - Ảnh 4.

Ảnh cắt từ clip Sport5.

Trao đổi với Lao Động, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Chúng tôi chắc chắn sẽ phải làm việc với công ty an ninh để giải quyết về vấn đề này. Các nhân viên an ninh đã tham gia vào đường dây đưa người vào sân cần phải bị xử lý nghiêm. VFF sẽ làm việc lại với đối tác để có thể đưa ra những phương án xử phạt theo đúng những gì đã được quy định trong hợp đồng. Đó là điều đang khiến dư luận bức xúc và cần  phải xử lý nghiêm”.Thực tế, chuyện CĐV đi theo đường lậu vào sân Mỹ Đình đã từ lâu nhưng bây giờ VFF mới có bằng chứng để xử phạt. 

Các nhân viên an ninh trong khi làm nhiệm vụ đã tranh thủ kiếm thêm thu nhập từ những kẽ hở trong công tác kiểm soát, bảo vệ an ninh ở sân Mỹ Đình. Qua khe cửa anh ninh, sự bất công đã diễn ra khiến dư luận bất bình. Có những người từng thức xuyên đêm dưới mưa rét để mua được cặp vé vào sân, có người cũng phải bỏ ra đến nửa tháng lương để có được cặp vé vào sân nhưng rất nhiều khán giả lại ngang nhiên vào sân mà không cần vé.

Theo Hoài An

Lao động

Trở lên trên