TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

9/11 DN đầu mối NK xăng dầu tham gia tiêu thụ sản phẩm của NMLD Dung Quất

9/11 DN đầu mối NK xăng dầu tham gia tiêu thụ sản phẩm của NMLD Dung Quất

Riêng Petrolimex chiếm thị phần khoảng 50% trên thị trường, đang tiêu thụ 28% sản phẩm của nhà máy.

Bộ Công Thương vừa yêu cầu Tập đoàn Dầu khí quốc gia (PVN) và Công ty TNHH một thành viên Lọc hoá dầu Bình Sơn làm việc cụ thể với từng doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu, đặc biệt là Tổng công ty Xăng dầu (Petrolimex), về kế hoạch sản xuất, phương án tiêu thụ và tận dụng tối đa sức chứa của các kho xăng dầu đầu mối để chứa sản phẩm của nhà máy, báo cáo kết quả về bộ chậm nhất là ngày 15-10 tới.

Mặt khác, PVN và Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn xây dựng kế hoạch sản xuất chi tiết cho năm 2010 và có phương án điều chỉnh việc tổ chức tiêu thụ sản phẩm của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất một cách hợp lý, bảo đảm công bằng cho tất cả các doanh nghiệp; hoàn tất các thủ tục cần thiết đối với sản phẩm nhiên liệu máy bay để sớm tiêu thụ trên thị trường nội địa.

Hiện đã có 9/11 doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu tham gia tiêu thụ sản phẩm của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, chiếm trên 35% tổng lượng xăng dầu sử dụng trong nước 9 tháng qua. Riêng Petrolimex chiếm thị phần khoảng 50% trên thị trường, đang tiêu thụ 28% sản phẩm của nhà máy.

Theo TTXVN

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên