TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ADB bổ nhiệm Giám đốc mới tại Việt Nam

ADB bổ nhiệm Giám đốc mới tại Việt Nam

Ông Eric Sidgwick được bổ nhiệm thay ông Tomoyuki Kimura đã kết thúc nhiệm kỳ 4 năm.

Tại buổi tiếp, Thống đốc Nguyễn Văn Bình khẳng định, NHNN sẽ tạo điều kiện và ủng hộ để ông Eric Sidgwick có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh: Chính phủ và NHNN luôn coi trọng và phát triển mối quan hệ toàn diện giữa Việt Nam và ADB.

Ông Eric Sidgwick - Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Chính phủ và NHNN để hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Ông đánh rất giá cao và ủng hộ các chính sách của Chính phủ và NHNN trong những năm vừa qua nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng và giảm thiểu rủi ro do tác động từ những bất ổn của kinh tế toàn cầu. Ông cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với NHNN và Chính phủ để phát triển hơn nữa các lĩnh vực thế mạnh của ADB như: tài trợ dự án, tư vấn chính sách, hỗ trợ kỹ thuật…

Thống đốc Nguyễn Văn Bình và ông Sidgwick thống nhất sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ để sử dụng hiệu quả nguồn tài trợ đã được ADB cam kết trị giá mỗi năm hơn 1,2 tỷ USD từ năm 2016 - 2018.

Việt Nam cũng mong muốn ADB tiếp tục hỗ trợ tư vấn chính sách và hỗ trợ kỹ thuật trong các lĩnh vực thế mạnh của ADB như: Ổn định kinh tế vĩ mô; tái cấu trúc nền kinh tế; cải cách, sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước; phát triển chuyên sâu lĩnh vực tài chính - ngân hàng; cách thức và kinh nghiệm huy động vốn cho các dự án cơ sở hạ tầng lớn cũng như hợp tác công tư.

Theo SBV

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên