TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ADB hỗ trợ 45 triệu USD cho dự án nước sạch miền Trung

ADB hỗ trợ 45 triệu USD cho dự án nước sạch miền Trung

Dự án sẽ cung cấp nước sạch và trang thiết bị vệ sinh cho 350.000 người ở 6 tỉnh ven biển miền Trung bao gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam và Bình Định.

Hôm nay (2/2), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Chính phủ Việt Nam đã ký kết một hiệp định cho vay trị giá 45 triệu USD cho Dự án Cấp nước sạch và Vệ sinh Nông thôn miền Trung để hỗ trợ những nỗ lực của Việt Nam nhằm đạt được các Mục tiêu Phát triển Quốc gia và Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ về tiếp cận nước sạch và vệ sinh môi trường của người dân.

 

Theo ADB, Dự án sẽ cung cấp nước sạch và trang thiết bị vệ sinh cho 350.000 người ở 6 tỉnh ven biển miền Trung bao gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam và Bình Định, là những tỉnh có tỷ lệ nghèo cao hơn mức trung bình quốc gia.

 

ADB cho biết, chính phủ Việt Nam đã có những nỗ lực đáng kể để tiếp tục đáp ứng mục tiêu cung cấp nước sạch cho 85% tổng dân số vào năm 2010. Về tăng cường vệ sinh môi trường, tiến bộ trong việc cải thiện điều kiện vệ sinh diễn ra chậm hơn và dường như không có khả năng đạt được mục tiêu 70% dân số vào năm 2010. Một trong những khó khăn là ở Việt Nam có khoảng 75% dân số sống ở khu vực nông thôn, nơi kiến thức về thói quen vệ sinh vẫn còn hạn chế.


V.Minh

Theo ADB


tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên