TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án nhiệt điện Hải Dương và Mông Dương 2

Cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án nhiệt điện Hải Dương và Mông Dương 2

Siêu dự án nhiệt điện Hải Dương và dự án nhiệt điện Mông Dương 2 được Thủ tướng chỉ đạo Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư cấp giấy chứng nhận đầu tư theo hình thức BOT.

Tại Thông báo 152/TB-VPCP ngày hôm nay (4/7), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương cấp Giấy phép chứng nhận đầu tư cho Dự án nhiệt điện BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) Hải Dương và Dự án nhiệt điện BOT Mông Dương 2 theo quy định.

Dự án nhiệt điện BOT Hải Dương là dự án có quy mô lớn với công suất 1.200 MW có tổng mức đầu tư khoảng 2 tỷ USD cần khuyến khích đầu tư. Do đó, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép dự án này được áp dụng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi 10% đối với thu nhập từ sản xuất điện trong thời gian 25 năm, kể từ khi có doanh thu theo quy định của pháp luật thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành.

Dự án nhiệt điện Mông Dương 2, công suất 1.200 MW gồm 2 tổ máy được xây dựng tại tỉnh Quảng Ninh theo hình thức BOT. Dự án sử dụng than cám 6a của Quảng Ninh, đấu nối vào trạm 500 kV Quảng Ninh. Đây cũng là dự án nhiệt điện than nằm trong Quy hoạch phát triển điện VI của Việt Nam.

Theo Quốc Hà

Chinhphu.vn

duclm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên