TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ nói gì chuyện nhà đầu tư Nhật bức xúc với "chi phí gầm bàn"?

Chính phủ nói gì chuyện nhà đầu tư Nhật bức xúc với "chi phí gầm bàn"?
Ảnh minh họa

Văn phòng Chính phủ xác nhận tham nhũng vẫn còn nghiêm trọng với những biểu hiện tinh vi, phức tạp và diễn ra ở nhiều lĩnh vực quản lý Nhà nước.

Tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2016, trước câu hỏi liên quan đến tình hình tham nhũng, đặc biệt là thực trạng nhà đầu tư Nhật Bản rất bức xúc và sợ nhất là "chi phí gầm bàn" khi đầu tư vào Việt Nam.

Theo Văn phòng Chính phủ, báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ của Chính phủ về lĩnh vực phòng chống tham nhũng trong 5 năm qua cho thấy, công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) đã có những chuyển biến tích cực, tham nhũng trên một số lĩnh vực quản lý nhà nước đã từng bước được kiềm chế.

Tuy nhiên, tham nhũng vẫn còn nghiêm trọng, với những biểu hiện tinh vi, phức tạp, diễn ra ở nhiều lĩnh vực quản lý nhà nước. Trong đó, tập trung vào một số lĩnh vực nhạy cảm, có nguy cơ tiêu cực cao, dễ xảy ra tham nhũng như tín dụng, ngân hàng; quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên, khoáng sản; đầu tư xây dựng cơ bản; giao thông vận tải.

Do đó, thời gian tới, Chính phủ, các cơ cơ quan chức năng sẽ tiếp tục đẩy mạnh, quyết liệt thực hiện các biện pháp PCTN; coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên.

Cụ thể, sẽ tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, công khai, minh bạch trong giao dịch giữa các cơ quan nhà nước với doanh nghiệp, người dân; thực hiện kê khai và kiểm soát kê khai thu nhập theo quy định; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, điều tra, xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng.

 

 

Linh Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên