TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông trần tình về những sai phạm

Chủ dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông trần tình về những sai phạm
Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Ban Quản lý dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã yêu cầu các nhà thầu trong công tác an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và phòng cháy chữa cháy.

Trong văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải báo cáo về những phản ánh thiếu an toàn và sai phạm, Chủ dự án Đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã giải trình những vấn đề liên quan.

Trước đó, trên một số phương tiện thông tin về những sai phạm của Công trình đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, Ban Quản lý dự án Đường sắt (Ban QLDAĐS) cho biết đã có văn bản “Hỏa tốc” yêu cầu Công ty HH Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc (Tổng thầu EPC) và Công ty cổ phần nhà X4 (nhà thầu phụ) có báo cáo giải trình.

Theo đó, qua thông tin được các đơn vị liên quan gửi về, trên cơ sở tổng kiểm tra về an toàn giao thông, cháy nổ, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, BQL cho biết việc tổ chức thi công đã căn cứ theo các biện pháp được Tổng thầu, Tư vấn giám sát và Chủ đầu tư phê duyệt, tổ chức các tổ thi công theo hướng chuyên môn.

Công ty giao khoán việc cho các tổ, Tổ trưởng là người đại diện cho tập thể tổ lao động được tập thể người lao động ủy quyền đại diện cho tổ nhận khoán và thực hiện mọi quyền lợi, nghĩa vụ đối với Công ty. Đối với hầu hết các công việc đòi hỏi phải có chuyên môn kỹ thuật thì nhà thầu bắt buộc người lao động tham gia thi công phải có chứng chỉ nghề và có kinh nghiệm thi công mới được phép thi công tại công trường.

Những công việc phát sinh trong tháng 1/2016 nên dự án thuê thêm lao động lao động phổ thông như dọn dẹp công trường, bốc xếp giáo, vật tư, phế thải thừa, nên không đòi hỏi người lao động phải có tay nghề và chứng chỉ nghề theo luật lao động.

Một số tổ thợ thi công có vi phạm về an toàn lao động và không đáp ứng được yêu cầu, thậm chí sử dụng lao động phổ thông cho các việc đòi hỏi tay nghề, Công ty cho biết đã cho nghỉ từ trước Tết âm lịch. Ban quản lý cũng cho biết, sau những sự việc xảy ra về công tác an toàn của Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, Ban QLDAĐS đã chỉ đạo quyết liệt công tác an toàn giao thông, lao động, vệ sinh môi trường và phòng cháy chữa cháy.

Hiện nay, Dự án đang trong giai đoạn khẩn trương thực hiện nhằm sớm nhất đưa dự án vào vận hành khai thác càng đòi hỏi tập trung cao độ trong thực hiện, giám sát và quản lý của tất cả các bên tham gia dự án. Ban quản lý cho biết sẽ tiếp tục quyết liệt chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị để đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông.

An Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên