TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch TP.Đà Nẵng mong muốn thành phố trở thành thủ phủ của FPT

Chủ tịch TP.Đà Nẵng mong muốn thành phố trở thành thủ phủ của FPT
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định thành phố sẽ tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ tối đa để cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có FPT phát triển cùng Đà Nẵng.

Trong buổi làm việc với Tập đoàn FPT ngày 27/2 tại Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đưa ra lời mời chính thức đến lãnh đạo Tập đoàn này về việc chuyển trụ sở FPT về Đà Nẵng và khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện cho FPT phát triển.

Theo ông Bùi Quang Ngọc - Tổng giám đốc FPT - sau hơn 26 năm thành lập FPT đã trở thành doanh nghiệp công nghệ thông tin – viễn thông (CNTT-VT) lớn nhất trong khu vực kinh tế tư nhân của Việt Nam với trên 22 ngàn cán bộ, nhân viên; trong đó có 8.518 kỹ sư CNTT, chuyên gia công nghệ.

FPT đã dẫn đầu trong các lĩnh vực tích hợp hệ thống; phát triển phần mềm; dịch vụ công nghệ thông tin; phân phối sản phẩm công nghệ. Năm 2014, doanh thu của FPT khoảng trên 35 ngàn tỷ đồng, tăng 23% so với năm 2013; lợi nhuận trước thuế gần  2.500 tỷ đồng.

Không những phát triển đối với thị trường trong nước, thời gian qua FPT đã khẳng định được vị thế trên trường quốc tế, với sự hiện diện tại 4 châu lục, 19 quốc gia và trên 300 khách hàng và đối tác là các Tập đoàn lớn trên thế giới.

Sau 10 năm hiện diện tại Đà Nẵng, FPT đang là doanh nghiệp CNTT lớn nhất ở khu vực này. Theo TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Đà Nẵng là một trong ba trung tâm phát triển có đầy đủ lĩnh vực kinh doanh của FPT bên cạnh Hà Nội và TP HCM.

Trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, FPT Software Đà Nẵng là trung tâm xuất khẩu phần mềm có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của FPT, đạt mức 50-60%/năm. FPT góp phần đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn về xuất khẩu phần mềm, với trên 30 công ty lớn trên thế giới chọn FPT Software Đà Nẵng để ủy thác dịch vụ phần mềm, trong đó phần lớn là các đối tác Nhật Bản.

FPT đã góp phần giải quyết việc làm cho nguồn nhân lực của TP. Đà Nẵng và nhiều địa phương khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Thể hiện qua con số, nếu năm 2011 FPT Software Đà Nẵng có 400 lao động thì năm 2014 phát triển đến 1.400 nhân viên. Dự kiến 2015, FPT software Đà Nẵng tuyển mới khoảng 700 người và hướng đến mục tiêu 10.000 người và doanh thu khoảng 170 triệu USD vào năm 2020.

Ngoài ra, FPT còn là chủ đầu tư dự án khu đô thị khu đô thị FPT City Đà Nẵng với tổng diện tích hơn 181 ha đã đầu tư cơ bản về hạ tầng kỹ thuật.

Trong buổi làm việc này, phía FPT đề xuất UBND TP.Đà Nẵng hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật trong các trường PTCS, PTTH; đồng thời xúc tiến đưa chương trình giảng dạy tiếng Nhật vào các trường đại học trên địa bàn có đào tạo lĩnh vực CNTT và cam kết đào ra cho sinh viên tốt nghiệp. Bên cạnh đó, FPT cũng kiến nghị áp dụng chính sách giảm thuế thu nhập cá nhân cho các chuyên gia, kỹ sư CNTT để thu hút nguồn lao động chất lượng cao về Đà Nẵng...

Theo Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thành phố sẽ sớm mở rộng chương trình giảng dạy tiếng Nhật tại các trường THCS, THPT và tại trường chuyên Lê Quý Đôn. Đối với các dịch vụ thông minh của FPT trong lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông... ông Huỳnh Đức Thơ khẳng định thành phố sẽ chọn lựa để đặt hàng trên cơ sở chất lượng cao, nhưng giá thành rẻ và có nhiều tiện ích để người dân hưởng lợi.

Minh Anh

PV

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên